(Baothanhhoa.vn) - Sáng 27-11 tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2019, thu hút 61 thí sinh đến từ 11 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia, trong đó có cả sự tham gia của học sinh các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khai mạc kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2019

Sáng 27-11 tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2019, thu hút 61 thí sinh đến từ 11 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia, trong đó có cả sự tham gia của học sinh các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Khai mạc kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2019

Toàn cảnh buổi khai mạc hội thi.

Trong thời gian 3 ngày, từ 27 đến 29-11, các thi sinh sẽ tham gia thi 12 nghề, gồm: Hàn, lắp đặt điện, xây gạch, ốp lát tường và sàn, công nghệ thời trang, nấu ăn, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, tự động hóa công nghiệp, dịch vụ nhà hàng, điện lạnh, công nghệ ô tô, điện tử. Thời gian hoàn thành bài thi từ 12 đến 15 tiếng.

Khai mạc kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2019

Thí sinh thi nghề kỹ thuật lắp đặt điện.

Kỳ thi là cơ hội, sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên nhằm khích lệ tinh thần đam mê học hỏi và phát huy tính sáng tạo, rèn luyện phấn đấu vươn lên tự khẳng định mình. Đồng thời là cơ hội cho các trường nghề đẩy mạnh phong trào thi đua luyện tay nghề thi thợ giỏi, lựa chọn được những tay nghề giỏi, tôn vinh bàn tay vàng; là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhìn nhận, đánh giá công tác tạo nghề của mình; trao đổi học tập về nội dung chương trình, giáo trình hiện nay nhằm có những định hướng đúng về đào tạo và nâng cao chất lượng dạy nghề của đơn vị. Từ đó thúc đẩy phong trào thi đua “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” của các trường nghề trong toàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, của doanh nghiệp; thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh và lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia.

Dưới đây là một số hình ảnh thí sinh trong buổi thi đầu tiên.

Khai mạc kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2019

Khai mạc kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2019

Khai mạc kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2019

Mai Phương


Mai Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]