Trước diễn biến thời tiết dự báo có mưa lớn trên diện rộng, cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, bắt đầu từ 9 giờ ngày 30/7, hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) sẽ xả nước với lưu lượng xả từ 340 m3/giây đến 1.000 m3/giây.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Từ 9 giờ ngày 30/7, xả lũ hồ thủy điện lớn nhất Bắc Trung Bộ

Trước diễn biến thời tiết dự báo có mưa lớn trên diện rộng, cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, bắt đầu từ 9 giờ ngày 30/7, hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) sẽ xả nước với lưu lượng xả từ 340 m3/giây đến 1.000 m3/giây.

Việc xả nước của hồ thủy điện Bản Vẽ được thực hiện bởi Công ty Thủy điện Bản Vẽ và đảm bảo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 2125/QĐ-TTg ngày 1/12/2015 về việc ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả và Công văn số 252/ĐKVBTB-DB ngày 28/7/2018 của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung bộ về việc vận hành hồ chứa thủy điện Bản Vẽ cắt giảm lũ cho hạ du.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cho biết, lưu lượng nước về hồ thủy điện Bản Vẽ lúc 18 giờ ngày 28/7 là 1.207 m3/giây và mực nước của hồ là 190,18m. Để đảm bảo an toàn trong công tác xả nước qua công trình, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An đã có thông báo hỏa tốc đến Ủy ban Nhân dân các huyện Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, thành phố Vinh và các sở, ban ngành liên quan và một số công ty thủy điện khác trên địa bàn các huyện miền núi.

Thực hiện công điện hỏa tốc của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An, sáng 30/7 các ngành, địa phương trong vùng ảnh hưởng của việc xả nước hồ thủy điện Bản Vẽ đã thông báo đến Ủy ban Nhân dân các xã, các thôn, bản và người dân để biết và chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Các huyện cũng rà soát các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, ngập lụt để có phương án sơ tán người dân kịp thời; bố trí lực lượng thường trực, hướng dẫn giao thông tại những khu vực có nguy cơ ngập nước, nhất là đường giao thông, ngầm, tràn để người và phương tiện tham gia giao thông biết; nghiêm cấm người dân đi vớt củi, đánh bắt cá trên sông, suối khi đang thực hiện việc xả nước và khi đang có lũ do xả nước hồ thủy điện Bản Vẽ…

Nhà máy thủy điện Bản Vẽ có công suất 320MW, là nhà máy thủy điện lớn nhất ở các tỉnh Bắc Trung bộ. Hồ thủy điện Bản Vẽ có dung tích 1,8 tỷ m3, lưu vực rộng gần 9.000km2, lớn nhất ở các tỉnh Bắc Trung bộ./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]