(Baothanhhoa.vn) - Nhằm ngày càng hoàn thiện tốt hơn nữa việc chi trả trợ cấp, góp phần thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng và người trực tiếp tham gia kháng chiến trên địa bàn; cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và dịch vụ công, xây dựng nên hành chính công chuyên nghiệp, hiệu quả và minh bạch, ngày 4-3, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 752/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề án chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thông Bưu điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thông Bưu điện trên địa bàn tỉnh

Nhằm ngày càng hoàn thiện tốt hơn nữa việc chi trả trợ cấp, góp phần thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng và người trực tiếp tham gia kháng chiến trên địa bàn; cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và dịch vụ công, xây dựng nên hành chính công chuyên nghiệp, hiệu quả và minh bạch, ngày 4-3, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 752/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề án chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thông Bưu điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thông Bưu điện trên địa bàn tỉnh

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu việc chi trả đảm bảo đúng người, đúng chế độ, đúng thời gian quy định, đem lại sự hài lòng của người có công trong việc thực hiện chính sách ưu đãi; đồng thời đảm bảo an toàn về tiền mặt trên đường vận chuyển và đến tận tay người thụ hưởng; quản lý chặt chẽ các đối tượng hưởng chế độ; chấp hành đúng chế độ kế toán, báo cáo thanh quyết toán và quản lý lưu giữ chứng từ kế toán theo quy định; cung cấp đầy đủ hồ sơ, chứng từ chi trả khi có yêu cầu kiểm tra của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; tổ chức mạng lưới các điểm chi trả đảm bảo thời gian phục vụ, số lượng đối tượng nhận chế độ và điều kiện đi lại cho đối tượng. Việc chi trả được thực hiện tại các bưu cục và điểm bưu điện văn hóa phải đáp ứng được các điều kiện về an toàn quỹ tiền mặt, điều chuyển dòng tiến, chuyên môn phục vụ, địa điểm phục vụ thuận tiện cho việc đi lại. Đối với các trường hợp người khuyết tật không đi lại được, người già yếu, ốm đau... có thể phục vụ phát tiền tại địa chỉ nếu đối tượng có yêu cầu. Ứng dụng công nghệ thông tin để đảm bảo công tác chi trả và quản lý đối tượng chính xác, kịp thời, hiệu quả.

Phạm vi triển khai dịch vụ trên địa bàn toàn tỉnh thông qua hệ thống các bưu cục, điểm bưu điện – văn hóa xã tại 27 huyện thị xã, thành phố trực thuộc (gồm 635 xã, phường, thị trấn).

Xem toàn văn Quyết định tại đây.

BĐT (nguồn: UBND tỉnh)


BĐT (Nguồn: UBND Tỉnh)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]