(Baothanhhoa.vn) - Vào lúc 21h, ngày 12-8-2018, các tổ máy phát điện của Nhà máy thuộc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã gặp sự cố trong lúc vận hành, dẫn đến hệ thống cấp điện của nhà máy dừng hoạt động (nguyên nhân đang được công ty điều tra làm rõ).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thông tin về sự cố xảy ra tại Nhà máy thuộc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Vào lúc 21h, ngày 12-8-2018, các tổ máy phát điện của Nhà máy thuộc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã gặp sự cố trong lúc vận hành, dẫn đến hệ thống cấp điện của nhà máy dừng hoạt động (nguyên nhân đang được công ty điều tra làm rõ).

Để đảm bảo an toàn cho nhà máy, khi hệ thống điện dừng hoạt động, các phân xưởng công nghệ đã kích hoạt chế độ dừng khẩn cấp như thiết kế, các van an toàn tự động xả áp, đưa dòng khí hydrocarbon về đuốc đốt để đảm bảo an toàn. Việc xả một lượng lớn hydrocarbon về đuốc đốt trong thời gian ngắn khiến cho ngọn lửa trở nên lớn hơn bình thường.

Vào lúc 23h30 cùng ngày, tổ máy phát điện turbine khí số 2 đã được khởi động lại. Công ty đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho khởi động lại các phân xưởng công nghệ và đưa hoạt động sản xuất của nhà máy trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất.

Sự cố vừa qua không gây thiệt hại về người và tài sản.


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]