(Baothanhhoa.vn) - Theo Chi cục Thủy lợi Thanh Hóa, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Thanh Hóa có 3.978 hộ gia đình với 17.614 nhân khẩu đang phân bố và sinh sống thường xuyên tại những nơi có nguy cơ sạt lở đất.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa có gần 4.000 hộ dân nằm trong vùng nguy cơ sạt lở đất

Theo Chi cục Thủy lợi Thanh Hóa, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Thanh Hóa có 3.978 hộ gia đình với 17.614 nhân khẩu đang phân bố và sinh sống thường xuyên tại những nơi có nguy cơ sạt lở đất.

Thanh Hóa có gần 4.000 hộ dân nằm trong vùng nguy cơ sạt lở đất

Số hộ gia đình và nhân khẩu nói trên chủ yếu sinh sống trên các triền đồi, khu vực chân núi, ven suối, triền sông... rất dễ bị sạt lở khi có mưa kéo dài.

Nhiều nhất là huyện vùng biên Mường Lát với 558 hộ gia đình, 2.863 nhân khẩu đang sinh sống trong vùng nguy cơ sạt lở đất. Tiếp đến là các huyện Quan Hóa và Quan Sơn lần lượt là 489 hộ, 2.166 nhân khẩu và 447 hộ, 1.978 nhân khẩu. Huyện Thường Xuân cũng có 286 hộ gia đình với 1.669 nhân khẩu trong danh sách nguy cơ sạt lở đất. Huyện Thạch Thành có 391 hộ với 1.511 nhân khẩu đang sinh sống ở vùng nguy hiểm. Các huyện Triệu Sơn và Thọ Xuân cũng có từ hơn 200 đến hơn 400 hộ đang sinh sông tại những nơi có nguy cơ sạt lở đất.

Từ đầu mùa mưa bão, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu các địa phương rà soát mức độ nguy hiểm, có phương án di dân để bảo an toàn cho Nhân dân khi có tình huống xấu và nguy cơ sạt lở đất.

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]