(Baothanhhoa.vn) - Chiều 25-8, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị giao ban nắm bắt tình hình đời sống, việc làm; việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật lao động, quan hệ lao động và phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến quan hệ lao động trong các doanh nghiệp (DN) FDI.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: 25 doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng lao động

Chiều 25-8, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị giao ban nắm bắt tình hình đời sống, việc làm; việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật lao động, quan hệ lao động và phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến quan hệ lao động trong các doanh nghiệp (DN) FDI.

Thanh Hóa: 25 doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng lao độngCác đại biểu dự hội nghị giao ban.

Tính đến ngày 20-8-2020, tại 34 DN FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có tổng số 131.428 lao động, tăng 2.795 người so với kỳ tháng 6-2020. Trong tháng 7 và tháng 8, có 33/34 công ty đã chi trả tiền lương, tiền ăn ca, tiền chuyên cần, phụ cấp xăng xe và các khoản tiền phụ cấp khác cho công nhân, lao động (CNLĐ) đúng kỳ; thu nhập bình quân của người lao động đạt 5.325.000 đồng/người/tháng. Tuy bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, các DN vẫn duy trì tốt việc làm cho CNLĐ, trong đó có 15 DN tổ chức tăng ca từ 1- 4 giờ/ngày. Các DN đều thực hiện nghiêm túc phương án phòng chống dịch COVID-19 tại đơn vị như: đeo khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt cho CNLĐ, phun khử khuẩn nhà xưởng, nhà ăn, nhà để xe, cách ly lao động là người nước ngoài ở vùng dịch về làm việc tại DN. Theo báo cáo của công đoàn cơ sở, có 25 DN có nhu cầu tuyển dụng lao động, trong đó có 19 DN tuyển lao động với số lượng lớn, như: Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam, Công ty Ny Hoa Việt…

Thanh Hóa: 25 doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng lao độngToàn cảnh hội nghị.

Trong 2 tháng qua, các công đoàn cơ sở tích cực phối hợp với lãnh đạo DN tổ chức tuyên truyền cho CNLĐ thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng và hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, tập trung chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19; tổ chức hội nghị người lao động, hội nghị đối thoại; thăm, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …

Tại hội nghị, các đại biểu đã phản ánh tình hình quan hệ lao động, những ý kiến, kiến nghị của công đoàn cơ sở, của người sử dụng lao động về những thuận lợi và khó khăn của các DN FDI trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tình hình đời sống, việc làm, thực hiện các chế độ, chính sách đối với CNLĐ.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]