(Baothanhhoa.vn) - Ngày 30 - 10, Đoàn Thẩm định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 cho 3 xã của huyện Như Thanh, gồm: Xuân Phúc, Yên Lạc, Phúc Đường.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới cho 3 xã của huyện Như Thanh

Ngày 30 - 10, Đoàn Thẩm định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 cho 3 xã của huyện Như Thanh, gồm: Xuân Phúc, Yên Lạc, Phúc Đường.

Thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới cho 3 xã của huyện Như Thanh

Hội nghị thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM cho 3 xã huyện Như Thanh.

Trước khi có buổi làm việc, các thành viên đoàn thẩm định đã tiến hành kiểm tra thực tế việc xây dựng hệ thống hạ tầng, phát triển các mô hình sản xuất, công tác bảo đảm vệ môi trường, nắm bắt sự hài lòng của người dân … và tình hình thực hiện 19 tiêu chí xã đạt chuẩn NTM tại các địa phương.

Thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới cho 3 xã của huyện Như Thanh

Các thành viên đoàn thẩm định đi kiểm tra thực tế tại nhà văn hóa thôn Tân Long, xã Yên Lạc.

Là các xã miền núi, có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, song trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng NTM, các địa phương đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; không ngừng chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh việc áp dụng các biện pháp thâm canh vào sản xuất nông nghiệp; quan tâm đẩy mạnh các thành phần kinh tế; du nhập những ngành, nghề mới nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; huy động được hàng trăm tỷ đồng để xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Sau hơn 9 năm thực hiện xây dựng NTM, các xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 33,2 triệu đồng/người/năm trở lên; tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 8,4%; bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, vệ sinh môi trường được bảo đảm…

Thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới cho 3 xã của huyện Như Thanh

Mô hình trang trại cây ăn quả tại xã Yên Lạc mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Các thành viên đoàn thẩm định đã phân tích, đánh giá cao những kết quả đạt được, cách làm sáng tạo trong quá trình xây dựng NTM tại các địa phương. Đồng thời, chỉ ra những hạn chế cần sớm được khắc phục để nâng cao chất lượng của xã đạt chuẩn NTM. Tại hội nghị, các thành viên đoàn thẩm định đã bỏ phiếu thống nhất cho 3 xã Xuân Phúc, Yên Lạc, Phúc Đường đủ điều kiện hoàn thành 19 tiêu chí của xã đạt chuẩn NTM. Đây là cơ sở để các xã, huyện Như Thanh và Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng NTM tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 cho các xã.

Lê Hòa


Lê Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]