(Baothanhhoa.vn) - Để chủ động phòng chống đói rét, bảo vệ đàn gia súc và hạn chế thấp nhất thiệt hại, những ngày qua, huyện Mường Lát đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ chăn nuôi tăng cường chăm sóc, phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Mường Lát: Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi

Huyện Mường Lát: Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi

Cán bộ thú y huyện Mường Lát hướng dẫn cho bà con nhân dân xã Mường Chanh cách phòng chống đói, rét cho đàn bò.

Để chủ động phòng chống đói rét, bảo vệ đàn gia súc và hạn chế thấp nhất thiệt hại, những ngày qua, huyện Mường Lát đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ chăn nuôi tăng cường chăm sóc, phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi.

Theo ông Hà Văn Tế, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mường Lát: Hiện nay, trên địa bàn huyện có gần 128.000 con gia súc, gia cầm. Trong đó có trên 6.350 con trâu, gần 14.800 con bò, gần 10.000 con lợn và gần 97.000 con gia cầm các loại... Để duy trì ổn định đàn gia súc, gia cầm trong mùa đông, chính quyền địa phương đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống rét cho đàn vật nuôi, phân công các thành viên trong ban chỉ đạo phụ trách các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân củng cố chuồng trại chăn nuôi, bảo đảm điều kiện vệ sinh và phòng chống đói rét. Chủ động nguồn phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn dự trữ cho đàn vật nuôi trong những ngày nhiệt độ ngoài trời xuống thấp. Đồng thời, xây dựng che chắn chuồng trại kín gió, di chuyển đàn trâu, bò ra khỏi khu vực núi cao, đưa trâu bò thả rông về chỗ nuôi nhốt.

Hiện nay, nhân dân trên địa bàn huyện Mường Lát đã nhận thức được trâu, bò là khối tài sản lớn nên ý thức của người dân về bảo vệ chăm sóc, dự trữ thức ăn, chống rét trong mùa đông đã được nâng cao.

Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự chủ động chuẩn bị các điều kiện bảo vệ đàn gia súc, gia cầm của các hộ chăn nuôi, huyện vùng cao Mường Lát phấn đấu duy trì và phát triển ổn định đàn gia súc, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại trên đàn vật nuôi.

Tiến Đạt


Tiến Đạt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]