Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ dự kiến sẽ mất chức
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Mike Waltz dự kiến sẽ rời khỏi chính quyền trong những ngày tới, sau khi mất đi sự tin tưởng của tổng thống Mỹ trong suốt 100 ngày đầu tiên tại nhiệm.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, Mike Waltz.
Công việc của Waltz đã bị đình trệ sau khi được thông báo thời gian ông lãnh đạo Hội đồng An ninh Quốc gia đã kết thúc. Alex Wong, phó cố vấn an ninh quốc gia, cũng sẽ rời Nhà Trắng.
Đặc phái viên Steve Witkoff, một nhà đầu tư bất động sản và là bạn của Tổng thống Donald Trump, đang được xem xét để thay thế Waltz làm cố vấn an ninh quốc gia.
Witkoff đã dẫn đầu các cuộc thảo luận với Nga và Iran khi ông Trump tìm kiếm các thỏa thuận quốc tế.
Theo CNN, Mike Waltz đã ở thế bất ổn và mất hầu hết ảnh hưởng của mình sau khi vô tình thêm một phóng viên vào cuộc trò chuyện nhóm về các cuộc tấn công quân sự. Donald Trump đã ủng hộ Waltz vào thời điểm đó, nhưng vị thế của Waltz sẽ không bao giờ có thể phục hồi.
TD (theo CNN)
{name} - {time}
-
2025-05-02 15:05:00
Mỹ-Iran hoãn đàm phán hạt nhân, Trump cảnh báo trừng phạt
-
2025-05-02 15:04:00
Han Duck Soo tranh cử tổng thống
-
2025-05-01 21:30:00
Thỏa thuận Mỹ-Ukraine là bước quan trọng để chấm dứt chiến tranh
Hamas yêu cầu Israel ngừng bắn tại Gaza
Tin tặc đánh cắp 100 tài khoản ngân hàng Australia
Pakistan kêu gọi Mỹ giúp ngăn chặn chiến tranh hạt nhân với Ấn Độ
Pháp cáo buộc tình báo Nga thực hiện hàng loạt cuộc tấn công mạng
Chỉ huy Ukraine: Nga tăng cường tấn công
Mỹ không thể ký thỏa thuận hòa bình thay cho Kiev
Tòa án Thái Lan bác bỏ vụ kiện đối xử đặc biệt với cựu Thủ tướng Thaksin
Ukraine bắt đầu đàm phán với Hungary về gia nhập EU
Cháy nhà hàng ở Trung Quốc: Cảnh sát bắt giữ quản lý nhà hàng