Bộ Ngoại giao: Việc Hoa Kỳ hoãn áp thuế đối ứng là bước đi tích cực
Trên tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, Việt Nam sẽ cùng Hoa Kỳ tiến hành đàm phán về một thỏa thuận thương mại đối ứng, trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 10/4. (Ảnh: BNG)
Việc Hoa Kỳ ngừng đánh thuế đối ứng trong 90 ngày đối với các mặt hàng xuất khẩu của các nước, trong đó có Việt Nam là bước đi tích cực.
Đó là phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 10/4.
“Trên tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, Việt Nam sẽ cùng Hoa Kỳ tiến hành đàm phán về một thỏa thuận thương mại đối ứng, trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau nhằm đạt được các giải pháp thỏa đáng hướng đến thương mại công bằng, bền vững và đáp ứng lợi ích của người dân, doanh nghiệp hai nước,” bà Phạm Thu Hằng nói.
Bà Phạm Thu Hằng cho biết điều này thể hiện tinh thần của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, cũng như tinh thần kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Trước đó, vào rạng sáng 10/4 (giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump đã thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằngHoa Kỳ tạm dừng áp thuế trong 90 ngày đối với 75 quốc gia đối tác thương mại không trả đũa Hoa Kỳ./.
Theo Vietnam+
{name} - {time}
-
2025-08-27 18:58:00
Xã Yên Nhân nhiều nhà dân bị hư hỏng, chia cắt
-
2025-08-27 16:22:00
Cho ý kiến về phương án tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030
-
2025-08-27 16:18:00
Nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 47, tạm thời chia cắt xã Yên Nhân