(Baothanhhoa.vn) - Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) sẽ là một cử tri gương mẫu, một tuyên truyền viên tích cực tham gia vận động, phục vụ bầu cử tại các địa phương, đơn vị. Bằng sức trẻ, trí tuệ, niềm tin và lý tưởng, trong những ngày này, tuổi trẻ Thanh Hóa đang có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, rộng khắp hướng về ngày bầu cử.

Tuổi trẻ Thanh Hóa hướng về ngày bầu cử

Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) sẽ là một cử tri gương mẫu, một tuyên truyền viên tích cực tham gia vận động, phục vụ bầu cử tại các địa phương, đơn vị. Bằng sức trẻ, trí tuệ, niềm tin và lý tưởng, trong những ngày này, tuổi trẻ Thanh Hóa đang có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, rộng khắp hướng về ngày bầu cử.

Tuổi trẻ Thanh Hóa hướng về ngày bầu cử

Diễn đàn “Cử tri trẻ tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”.

Bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức các hoạt động tuyên truyền bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, triển khai đến các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở đoàn tăng cường kiểm tra, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, ĐVTN trong tỉnh, kịp thời định hướng đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, lợi dụng cuộc bầu cử để gây rối; tổ chức các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia đảm nhận trang trí khu vực bầu cử; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng xây dựng chương trình, kế hoạch tham gia bảo vệ an toàn tại các điểm bầu cử... Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của ĐVTN trong lựa chọn đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Mới đây, chiều 22-4, tại huyện Yên Định, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức diễn đàn “Cử tri trẻ tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”. Đây là hoạt động điểm, được Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức với sự tham gia của khoảng 500 ĐVTN trên địa bàn huyện. Tại diễn đàn, đông đảo các ĐVTN đã được giới thiệu, phổ biến các chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về cuộc bầu cử được nêu trong các chỉ thị của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nghị quyết của Quốc hội. Tuyên truyền, phổ biến về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Quyền và nghĩa vụ của cử tri trẻ trong tham gia bầu cử, chọn lựa những đại biểu xứng đáng là ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tọa đàm, giao lưu, gặp gỡ cử tri trẻ là cán bộ đoàn, ĐVTN tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trao đổi ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri trẻ đối với đại biểu tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Những kiến nghị, đề xuất liên quan của cử tri trẻ với công tác bầu cử. Chia sẻ tại diễn đàn, em Hoàng Văn Hưng, xã Định Hải (Yên Định), cho biết: “Thông qua diễn đàn, đã giúp em và các bạn ĐVTN nâng cao ý thức, trách nhiệm khi cầm lá phiếu cử tri trên tay để lựa chọn đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân”.

Tại huyện Cẩm Thủy, Huyện đoàn đã chỉ đạo thành lập các tổ giúp việc là thanh niên tại các cơ sở đoàn, những thành viên trong tổ giúp việc sẽ tích cực tham gia vào tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bầu cử bằng nhiều hình thức phong phú như: tuyên truyền thông qua băng rôn, khẩu hiệu, sinh hoạt chi đoàn, chi hội, hệ thống loa phát thanh, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, dọn dẹp vệ sinh khu vực bầu cử... Theo đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Bí thư Huyện đoàn Cẩm Thủy, cho biết: Đến thời điểm này Huyện đoàn đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức diễn đàn tới các đồng chí bí thư, phó bí thư đoàn xã, thị trấn và đoàn trực thuộc; 100% đoàn xã, thị trấn phối hợp với phòng, ban chức năng tổ chức treo băng rôn tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng với Huyện đoàn Cẩm Thủy, với sự linh động và sáng tạo, các cấp bộ đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục với nhiều hình thức và nội dung phong phú như: Xây dựng hệ thống khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền về bầu cử tại các trụ sở, cơ quan, đơn vị; xây dựng bảng tin hoạt động thanh niên tại các nhà trường, các địa điểm công cộng... Ngoài ra, thông qua các kênh thông tin của đoàn thanh niên các cấp đã đăng tải Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND... để các bạn ĐVTN hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; tăng cường tuyên truyền, giới thiệu các gương đảng viên trẻ tiêu biểu, gương “người tốt việc tốt”; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, những luận điệu xuyên tạc, những âm mưu và hành động phá hoại cuộc bầu cử. Đồng thời giúp ĐVTN hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình khi cầm lá phiếu, lựa chọn bầu ra những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

Đồng chí Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh đoàn, khẳng định: Nhận thức rõ tầm quan trọng của cuộc bầu cử, với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, tuổi trẻ Thanh Hóa đã và đang thể hiện trách nhiệm, niềm tin về sự kiện chính trị quan trọng của đất nước - Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tin tưởng rằng, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, trí tuệ, niềm tin và lý tưởng, các cử tri trẻ đã chuẩn bị tâm thế để trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho cuộc bầu cử; đồng thời với lá phiếu của mình sẽ góp phần lựa chọn người có tâm, có tầm để phục vụ Nhân dân, cống hiến cho đất nước.

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]