(Baothanhhoa.vn) - Cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Thạch Thành đang tích cực triển khai, thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh với mục tiêu để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Huyện Thạch Thành chuẩn bị công tác bầu cử ĐBQH khóa XV, HĐND các cấp

Cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Thạch Thành đang tích cực triển khai, thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh với mục tiêu để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Huyện Thạch Thành chuẩn bị công tác bầu cử ĐBQH khóa XV, HĐND các cấp

Băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 ở tuyến phố chính thị trấn Kim Tân.

Ông Phạm Đình Minh, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Thạch Thành, cho biết: Xác định công tác chuẩn bị bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, thu hút sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ và Nhân dân. Để cuộc bầu cử thực sự là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân, là ngày hội của toàn dân, ngay sau khi tiếp nhận các nội dung trong văn bản hướng dẫn, chỉ đạo triển khai cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của Trung ương, của tỉnh; huyện đã thành lập ban chỉ đạo bầu cử với 21 thành viên do đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng ban; thành lập UBBC huyện, với 15 thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch UBBC và thành lập các tiểu ban phục vụ cho công tác bầu cử; phân công cán bộ, công chức, viên chức theo dõi, chỉ đạo công tác bầu cử; thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử đảm bảo theo đúng thành phần, cơ cấu, số lượng và thời gian quy định; chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử theo đúng quy định của pháp luật. Huyện cũng đã tổ chức các hội nghị tập huấn, quán triệt, phổ biến các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn Luật Bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đến các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội.

Căn cứ các quy định của Luật Bầu cử, UBBC huyện đã quyết định ấn định 7 đơn vị bầu cử HĐND huyện, đồng thời quyết định thành lập 7 ban bầu cử HĐND huyện, với 77 thành viên. UBBC cấp xã đã ban hành quyết định ấn định 143 đơn vị bầu cử và 143 ban bầu cử, với 1.211 thành viên. Trên cơ sở số lượng được bầu, ủy ban MTTQ huyện, xã đã triển khai hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND các xã, thị trấn. Ngày 17-3-2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thành đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND, gửi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, huyện Thạch Thành đã thống nhất về số lượng đại biểu HĐND cấp huyện được bầu là 35 đại biểu, danh sách sơ bộ những người ứng cử là 81 người, thành phần, cơ cấu số lượng người trong danh sách sơ bộ đều đảm bảo theo đúng các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Tại các xã, thị trấn sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, tổng số người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để đưa vào lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã là 1.247 người để bầu 562 đại biểu; UBND các xã, thị trấn cũng đã ban hành quyết định xác định khu vực bỏ phiếu theo phê chuẩn của UBND huyện, đồng thời đã thành lập 151 tổ bầu cử, với 2.331 thành viên. Bên cạnh đó, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong huyện. Đến thời điểm hiện tại, việc triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện diễn ra đúng luật định.

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cùng sự quyết tâm cao, tin tưởng rằng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Thạch Thành sẽ diễn ra thành công, an toàn, hiệu quả, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Bài và ảnh: Thiện Nhân


Bài và ảnh: Thiện Nhân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]