(Baothanhhoa.vn) - Chọn người vào cơ quan dân cử là chọn người đứng ra gánh vác việc dân, việc nước, vì thế công tác chọn lựa nhân sự là khâu vô cùng quan trọng. Các ứng cử viên sẽ bước vào đợt vận động bầu cử từ nay đến trước thời điểm bầu cử một ngày, để cử tri nhìn nhận, đánh giá, đưa ra quyết định sẽ bầu cho ai.

Hãy để cử tri vui vì chọn đúng mặt để “gửi vàng”

Chọn người vào cơ quan dân cử là chọn người đứng ra gánh vác việc dân, việc nước, vì thế công tác chọn lựa nhân sự là khâu vô cùng quan trọng. Các ứng cử viên sẽ bước vào đợt vận động bầu cử từ nay đến trước thời điểm bầu cử một ngày, để cử tri nhìn nhận, đánh giá, đưa ra quyết định sẽ bầu cho ai.

Hãy để cử tri vui vì chọn đúng mặt để “gửi vàng”

Đây là quyền lợi của ứng cử viên, tuy nhiên ứng cử viên cần phải làm thế nào để không rơi vào tình trạng “lời hứa gió bay” mới là điều mà cử tri cần, đất nước cần, để góp phần xây dựng cơ quan quyền lực Nhà nước đủ mạnh, đại biểu dân cử chất lượng, đảm bảo sự hành động như lời hứa.

Trước đó, trong các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú giới thiệu các ứng cử viên tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đại diện người ứng cử ở các địa bàn dân cư cũng đã hứa sẽ tiếp tục tu dưỡng đạo đức, nâng cao chất lượng công tác, nhất là nhiệm vụ người đại biểu Nhân dân nếu trúng cử.

Các ứng cử viên mong muốn Nhân dân tiếp tục giám sát, giúp đỡ để đại biểu hoàn thiện hơn vai trò, vị trí trong cơ quan dân cử sau khi trúng cử.

Từ vấn đề này đặt ra là, không chỉ có nâng cao chất lượng đại biểu mà còn phải nâng cao cả chất lượng cử tri. Cử tri không chỉ chọn ra người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình để bầu, mà còn phải thường xuyên theo dõi, giám sát xem đại biểu mình bầu ra có tuân thủ cam kết, trung thành với chương trình hành động đã trình bày hay không.

Qua thông tin báo chí phản ánh thời gian qua vẫn còn những đại biểu ít tham gia đóng góp, thảo luận các dự thảo luật, cơ chế, chính sách, các vấn đề liên quan đến quốc kế, dân sinh. Vấn đề này cần phải khép lại ở nhiệm kỳ tới - nhiệm kỳ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chúng ta đã đặt ra rất nhiều mục tiêu để xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường, thịnh vượng...

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho một nhiệm kỳ mới ở cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước và mỗi địa phương đã rất gấp rút. Từ giờ đến thời điểm bầu cử còn không đầy một tháng, các ứng cử viên sẽ lần lượt đưa ra chương trình hành động để cử tri lắng nghe và quyết định lá phiếu sẽ bầu cho ai.

Chắc chắn cử tri mong mỏi những chương trình hành động của ứng cử viên phải phù hợp với các vấn đề mà họ quan tâm, nhưng mong mỏi hơn là chương trình hành động ấy phải luôn được xem là “kim chỉ nam” đồng hành với ứng cử viên đến cuối nhiệm kỳ nếu trúng cử.

Cử tri cần, đất nước cần những người luôn trung thành với lý tưởng, phụng sự Tổ quốc, đặt việc của dân, của nước lên trên hết. Trọng trách lớn nhất của mỗi người đại biểu Nhân dân mang theo trong hành trang làm đại biểu của mình là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri. Trong vai trò ấy, tiếng nói của họ không phải là tiếng nói của địa phương, của ngành, lĩnh vực mình phụ trách nữa, mà hơn thế là tiếng nói của cuộc sống, của lòng dân.

Cử tri lắng nghe lời hứa của ứng cử viên trước dân và cũng sẽ theo sát để giám sát xem họ hành động. Vậy nên, mong rằng trên diễn đàn tranh cử, các ứng cử viên hãy thật sự chú tâm xem mình đã nói gì, để hành động, chứ không phải vận động bầu cử chỉ là câu chuyện đăng đàn để nói cho xong, cho hay, mà phải nói cho thuyết phục, làm cũng phải thuyết phục, xứng với lòng tin của người sẽ bầu cho mình.

Lam Vũ


Lam Vũ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]