(Baothanhhoa.vn) - Cùng với giai cấp công nhân cả nước, những ngày này, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong tỉnh đang háo hức đợi chờ ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Với trách nhiệm của mình, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực, chủ động vào cuộc, đẩy mạnh sâu rộng việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người lao động hiểu rõ và nắm chắc về quyền và nghĩa vụ của mình trong việc bầu cử.

Các cấp công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử trong công nhân, viên chức, lao động

Cùng với giai cấp công nhân cả nước, những ngày này, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong tỉnh đang háo hức đợi chờ ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Với trách nhiệm của mình, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực, chủ động vào cuộc, đẩy mạnh sâu rộng việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người lao động hiểu rõ và nắm chắc về quyền và nghĩa vụ của mình trong việc bầu cử.

Các cấp công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử trong công nhân, viên chức, lao độngLiên đoàn Lao động tỉnh lồng ghép tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại hội nghị giao ban với các doanh nghiệp FDI.

Nhận thức rõ được tầm quan trọng của sự kiện chính trị này, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã chủ động hướng dẫn tuyên truyền về bầu cử trong đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh với các nội dung cụ thể. Theo đồng chí Nguyễn Minh Cảnh, Trưởng Ban Tuyên giáo – nữ công, LĐLĐ tỉnh: Để chuẩn bị cho ngày hội toàn dân, LĐLĐ tỉnh đã ban hành Hướng dẫn số 05/HD-LĐLĐ về tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. LĐLĐ tỉnh đã hướng dẫn các cấp công đoàn tuyên truyền, nêu bật mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; quán triệt đầy đủ, sâu sắc chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về cuộc bầu cử; tuyên truyền kết quả bầu cử và không khí dân chủ, đúng pháp luật trong bầu cử, nhất là ý thức tự giác thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của cử tri; đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Đảng và Nhà nước... Đồng thời, để việc tuyên truyền tạo được sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, các hình thức tuyên truyền được xây dựng phù hợp với tình hình thực tế tại cơ sở, kết hợp phổ biến, giáo dục pháp luật bằng các hình thức phong phú như: Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo Lao động, Báo Thanh Hóa; trên trang website, facebook, zalo Công đoàn Thanh Hóa, loa truyền thanh nội bộ; tuyên truyền miệng tại hội nghị báo cáo viên, giao ban tư tưởng, giao ban FDI, sinh hoạt chuyên đề; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh - truyền hình địa phương; treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu, tranh cổ động, bảng điện tử trên các tuyến đường, quốc lộ, tỉnh lộ, nơi công cộng và trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp...

Với hơn 4.000 CNVCLĐ, trong giai đoạn “nước rút” này, LĐLĐ huyện Thiệu Hóa đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo chào mừng ngày bầu cử, lồng ghép với tuyên truyền bầu cử vào các hội nghị, hoạt động công đoàn, sinh hoạt chuyên đề của CNVCLĐ. LĐLĐ huyện Thiệu Hóa còn chủ động nắm bắt dư luận, kịp thời đề xuất cấp ủy giải quyết những vấn đề bức xúc của người lao động; ngăn chặn các hành vi lợi dụng dân chủ, vi phạm pháp luật về bầu cử; đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, âm mưu, hành động lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ nội bộ của các thế lực thù địch...

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thiệu Hóa Đoàn Thị Hồng cho biết: Với nhiều hình thức, LĐLĐ huyện đã nỗ lực tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt, công tác tuyên truyền đã nhấn mạnh quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc xây dựng bộ máy Nhà nước nói chung và Quốc hội, HĐND nói riêng. Cùng với đó, tuyên truyền, vận động, khuyến khích CNVCLĐ tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu phát luật về bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND” do Bộ Tư pháp phát động...

Đồng chí Ngô Thế Anh, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp cho biết: Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyên truyền về bầu cử, Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp chỉ đạo các công đoàn cơ sở tăng cường phối hợp với chính quyền đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CNVCLĐ, nhất là công nhân, lao động tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước tích cực tham gia bầu cử vào ngày 23-5-2021. Trong đó, hầu hết các doanh nghiệp sẽ bố trí cho công nhân nghỉ làm việc hoặc luân phiên trực vào ngày bầu cử; đối với các doanh nghiệp công nhân làm việc trong ngày bầu cử không tổ chức làm thêm giờ để mọi cử tri đều có thể tham gia bầu cử tại nơi cư trú. Đối với số ít người lao động tại các khu công nghiệp, các doanh nghiệp có đăng ký tạm trú, các doanh nghiệp đã phối hợp với chính quyền địa phương đăng ký ghi tên vào danh sách cử tri tại nơi tạm trú để thuận tiện cho việc tham gia bỏ phiếu.

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là nơi để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng. Do đó, việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền về bầu cử trong CNVCLĐ làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp được tỉnh cũng như các cấp, các ngành và tổ chức công đoàn quan tâm thực hiện tốt, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra thành công, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Bài và ảnh: Đức Thắng {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]