(Baothanhhoa.vn) - Là một thị trường trẻ, được các chuyên gia đánh giá rất cao về tiềm năng và dư địa tăng trưởng - bất động sản biển Nghi Sơn đang trong giai đoạn ‘lột xác” và là “vùng trũng” của thị trường bất động sản Thanh Hoá. Hơn thế, thời điểm này chính là giai đoạn vàng để nhà đầu tư đón sóng, nắm bắt cơ hội.

Vùng trũng thị trường bất động sản biển Thanh Hoá: Điểm "đón sóng" mới cho các nhà đầu tư

Là một thị trường trẻ, được các chuyên gia đánh giá rất cao về tiềm năng và dư địa tăng trưởng - bất động sản biển Nghi Sơn đang trong giai đoạn ‘lột xác” và là “vùng trũng” của thị trường bất động sản Thanh Hoá. Hơn thế, thời điểm này chính là giai đoạn vàng để nhà đầu tư đón sóng, nắm bắt cơ hội.

Nét đẹp hoang sơ của biển Nghi Sơn

Nghi Sơn (Thanh Hoá ) - vùng đất được thiên nhiên ưu đãi ban tặng tầm nhìn tuyệt đẹp với những bờ biển cát trắng trải dài bất tận đẹp nức lòng người. Nằm cách trung tâm TP Thanh Hoá hơn 30km về phía Nam và cách thủ đô Hà Nội khoảng 180 km, biển Nghi Sơn được ví von như một nàng thơ với vẻ bình dị, mang hơi thở hoang sơ, tựa như một ý niệm nhẹ nhàng về niềm khát khao tự do của sóng, của gió.

Vùng trũng thị trường bất động sản biển Thanh Hoá: Điểm “đón sóng” mới cho các nhà đầu tư

Vùng biển Nghi Sơn hội tụ nhiều nét đẹp độc đáo được thiên nhiên ban tặng.

Cùng với định hướng Chính phủ xây dựng Khu Kinh tế Nghi Sơn đến 2025 thành một trong những trung tâm công nghiệp - đô thị - du lịch ven biển trọng điểm cả Nước, Nghi Sơn giờ đây được ví như Sầm Sơn thứ 2 tại Thanh Hoá. Như cánh chim đang dang cánh, như bệ phóng đã sẵn sàng, tất cả như đang rực lên một màu tươi tắn, đầy sức trẻ, hợp nên bản tổng phổ đa thanh, đa sắc của vùng kinh tế tổng hợp Nghi Sơn lớn nhất nhì cả nước, chuẩn bị một lần nữa làm rạng rỡ xứ Thanh.

Tiềm năng bất động sản biển Nghi Sơn - Vùng trũng bất động sản biển

Đầu tư vào loại hình bất động sản ven biển vốn từ lâu đã trở thành xu hướng thịnh hành trên thế giới. Một vài năm trở lại đây, mô hình này tiếp tục thu hút sự chú ý của khách hàng, nhất là khi nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai -“second home” ven biển ngày càng lớn khiến giá của dòng sản phẩm này có dấu hiệu không ngừng tăng cao.

Vùng trũng thị trường bất động sản biển Thanh Hoá: Điểm “đón sóng” mới cho các nhà đầu tư

Hiện nay, để tối ưu lợi nhuận, các nhà đầu tư cần tìm được nơi “vùng trũng về giá” trên những cung đường biển giàu tiềm năng này. Song, cần hiểu thêm khai niệm “vùng trũng về giá” không chỉ là giá thấp so với các thị trường bất động sản lân cận, mà còn phải thấp hơn cả giá trị thực của chính nó và tiềm năng “bật giá” mạnh mẽ.

Trên thực tế, những cơ hội mà Nghi Sơn đang có, giống như Sầm Sơn của 6 năm về trước. Cụ thể một ví dụ thực tế về bất động sản biển Sầm Sơn, giá đất thổ cư tại mặt đường Nguyễn Du, bãi tắm C của biển Sầm Sơn chỉ đạt trung bình 10 - 13 triệu đồng/m2 vào năm 2015, nhưng đã tăng lên mức 20 -25 triệu/m2 năm 2017 ( khi Sầm Sơn chính thức lên thành phố ) và đạt mức xấp xỉ 120 triệu đồng/m2 tính đến thời điểm hiện tại.

Hay một ví dụ tại MB 35 biển Hải Tiến một năm trước giá đất tái định cư chỉ vào khoảng 10tr/m2, giờ đây sau một năm giá đã tăng đột biến lên ngưỡng 20 triệu/m2

Quay trở lại, khi nhìn vào thực tế tiềm năng bất động sản biển Nghi Sơn, xét về tiêu chí này, Nghi Sơn sở hữu nhiều toạ độ “ vùng trũng giá”. Hiện tại, giá bất động sản biển Nghi Sơn còn mềm khi giao động chỉ từ 14 - 16tr/m2, thấp hơn rất nhiều so với giá bất động sản ven biển Sầm Sơn hay Hải Tiến.

Sở hữu những tiềm năng thay đổi hạ tầng, giao thông, đầu tư vào bất động sản ven biển Thanh Hoá đang là xu thế. Sự xuất hiện hiếm hoi của bất động sản biển Nghi Sơn chính là “cơ hội kim cương” để nhà đầu tư sở hữu bất động sản mặt biển với mức giá tốt ở giai đoạn đầu tiên, trước khi thị trường tăng trưởng phi mã, thiết lập mặt bằng giá mới.

An Thư


An Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]