Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Thường Xuân
Sáng 27-3, Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú tại huyện Thường Xuân.
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, phát biểu kết luận tại buổi giám sát.
Theo đánh giá của UBND huyện Thường Xuân, qua 10 năm thực hiện Thông tư Liên tịch số 109/2009/TTLT/BTC-BGDĐT ngày 29-5-2009 của Liên Bộ Tài chính – Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn một số chế độ tài chính đối với học sinh các Trường phổ thông dân tộc nội trú, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan và Trường THCS Dân tộc nội trú huyện thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách đối với học sinh dân tộc nội trú. Đồng thời, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho nhà trường, đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập của học sinh, góp phần nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục của nhà trường. Nhiều năm liên tục nhà trường giữ vị trí dẫn đầu về chất lượng học sinh giỏi các cấp và đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia năm 2014... Tuy nhiên, do giá cả thị trường ngày càng tăng, trong khi chính sách trong 10 năm vẫn chưa thay đổi nên các định mức hỗ trợ không còn phù hợp, chưa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của học sinh. Chính sách đối với cán bộ nhân viên phục vụ nấu ăn cho học sinh chưa được quy định cụ thể gây khó khăn cho công tác nuôi và chăm sóc sức khỏe học sinh nội trú...
Các thành viên Đoàn giám sát kiểm tra tại Trường THCS Dân tộc nội trú huyện.
Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đánh giá cao huyện Thường Xuân đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với học sinh phổ thông dân tộc nội trú theo quy định tại Thông tư Liên tịch số 109. Đồng chí đề nghị UBND huyện Thường Xuân có phương án mở rộng nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường, đáp ứng tốt hơn điều kiện học tập của học sinh; quan tâm công tác tuyển chọn đầu vào, nâng cao chất lượng giáo dục, để xây dựng Trường THCS Dân tộc nội trú trở thành trường chất lượng cao của huyện. Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và chăm sóc các em; tăng cường phối hợp với phụ huynh trong quản lý, rèn luyện đạo đức cho học sinh và chất lượng cuộc sống cho các em; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, gây dựng quỹ khuyến học hỗ trợ cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Ban Dân tộc HĐND tỉnh cũng đã ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của huyện Thường Xuân để tổng hợp trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Duy Sơn
{name} - {time}
-
36 phút trước
Nô nức ngày hội tòng quân
-
58 phút trước
Ngày 14/2, trình Quốc hội cơ chế đặc thù xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
-
13:09 26/03/2019
Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp
Ngày làm việc thứ hai, phiêp họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 3: Tiếp tục thảo luận nhiều nội dung quan trọng
Chủ động nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các vấn đề nổi cộm, bức xúc, không để các thế lực thù địch lợi dụng gây mất ổn định
Khơi dậy ngọn lửa đam mê, tình nguyện
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3: Chủ động khắc phục khó khăn, thúc đẩy phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế - xã hội
Tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức hoạt động trong thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện Quan Sơn
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3: Xây dựng danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực cấp tỉnh
Không u mê, tiếp tay
Tuyên dương 36 cán bộ đoàn cơ sở tiêu biểu toàn tỉnh năm 2019
Tỉnh Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Địa phương
Thời tiết
- 18°C - 23°CNhiều mây, có mưa nhỏ
- 16°C - 20°CNhiều mây, không mưa