(Baothanhhoa.vn) - Tôi bị cao huyết áp hơn 10 năm nay, từ khi về đăng ký tại trạm y tế xã để được theo dõi bệnh, lấy thuốc hàng tháng tôi vô cùng phấn khởi. Nhà gần trạm y tế, đến đây tôi cảm thấy hài lòng nhất ở khâu tương tác giữa y, bác sĩ và bệnh nhân. Ở trạm y tế cán bộ có thời gian nhiều hơn dành cho bệnh nhân. Người bệnh khi thắc mắc sẽ hỏi cho đến khi cảm thấy thoải mái, thông suốt về tình trạng bệnh tật của mình. Bên cạnh đó, còn được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế

Tôi bị cao huyết áp hơn 10 năm nay, từ khi về đăng ký tại trạm y tế xã để được theo dõi bệnh, lấy thuốc hàng tháng tôi vô cùng phấn khởi. Nhà gần trạm y tế, đến đây tôi cảm thấy hài lòng nhất ở khâu tương tác giữa y, bác sĩ và bệnh nhân. Ở trạm y tế cán bộ có thời gian nhiều hơn dành cho bệnh nhân. Người bệnh khi thắc mắc sẽ hỏi cho đến khi cảm thấy thoải mái, thông suốt về tình trạng bệnh tật của mình. Bên cạnh đó, còn được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày.

Nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế

Tuy nhiên, điều tôi cảm thấy còn băn khoăn là danh mục thuốc phục vụ điều trị bệnh nhân tại trạm y tế còn hạn hẹp về số lượng, chủng loại, thậm chí tình trạng thiếu thuốc vẫn diễn ra, có đợt chỉ được cấp thuốc 10 ngày thay vì được cấp cả tháng. Đáng chú ý, trạm được đầu tư xây dựng hạ tầng đạt chuẩn, nhưng lại thiếu trang thiết bị khám, chữa bệnh đi kèm, chỉ có một số thiết bị thông thường như ống nghe, nhiệt kế, máy đo đường huyết... Thêm vào đó, trình độ chuyên môn cũng không đồng đều nên nhiều bệnh nhân vẫn phải chuyển tuyến cao hơn để điều trị.

Để người dân mặn mà, tin tưởng vào mô hình trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình cần quan tâm tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn diện, liên tục cho người bệnh, từ đó nâng cao năng lực và vai trò của tuyến y tế cơ sở.

Bệnh nhân Lê Bá Thạch (Thôn Tân Hưng, xã Quảng Tân (Quảng Xương) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]