“Những ô cửa chênh vênh” thể hiện những góc nhìn khác nhau về cái đẹp, sự không hoàn hảo và niềm hy vọng khởi sinh từ chính những khiếm khuyết trong mỗi con người.

Tin liên quan

Đọc nhiều

"Những ô cửa chênh vênh": Hy vọng khởi sinh từ những khiếm khuyết

“Những ô cửa chênh vênh” thể hiện những góc nhìn khác nhau về cái đẹp, sự không hoàn hảo và niềm hy vọng khởi sinh từ chính những khiếm khuyết trong mỗi con người.

“Những ô cửa chênh vênh”: Hy vọng khởi sinh từ những khiếm khuyết

Tác phẩm “Hẹn ước mùa Đông” (màu nước trên giấy) của Trần Thị Thanh Nhàn. (Ảnh: Nguyễn Lý Bằng/Vietnam+)

Triển lãm tranh “Những ô cửa chênh vênh” sẽ giới thiệu tới công chúng 80 tác phẩm của những nghệ sỹ không chuyên, hứa hẹn mang tới trải nghiệm nghệ thuật mới lạ cho những người yêu hội họa .

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 16-22/3 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội).

Điểm nhấn của “Những ô cửa chênh vênh” là tác phẩm của những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến từ Trung tâm Phúc Tuệ (Hà Nội) thể hiện. Bảy bức tranh là bảy câu chuyện, bảy ước mơ của những đứa trẻ hồn nhiên.

“Những ô cửa chênh vênh” hướng tới việc chia sẻ những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Các tác phẩm được trưng bày lần này thể hiện những góc nhìn khác nhau về cái đẹp, sự không hoàn hảo và niềm hy vọng khởi sinh từ chính những khiếm khuyết, chênh vênh ẩn trong mỗi con người.

Loạt tranh trong triển lãm “Những ô cửa chênh vênh” được thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau: màu nước, sơn dầu, acrylic, chì than…

“Những ô cửa chênh vênh”: Hy vọng khởi sinh từ những khiếm khuyết

Ấn tượng “Đông” của Tuyền Nguyễn. (Ảnh: Nguyễn Lý Bằng/Vietnam+)

Triển lãm do Câu lạc bộ Mỹ thuật Bụi tổ chức. Câu lạc bộ Mỹ thuật Bụi là một dự án start-up về giáo dục và nghệ thuật dành cho những người không chuyên muốn tìm hiểu và chinh phục hội hoạ. Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, câu lạc bộ đã tổ chức được nhiều lớp học, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn học viên, góp phần xây dựng cộng đồng những người yêu hội họa.

Từ cuối năm 2018, Câu lạc bộ Mỹ thuật Bụi đã kết hợp với Trung tâm Phúc Tuệ để xây dựng chương trình rèn luyện khả năng sáng tạo và phát triển tư duy thông qua hội hoạ cho các bạn nhỏ tại trung tâm./.

Được thành lập từ 2001, Trung tâm Phúc Tuệ là một mái ấm đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ và khuyết tật trí tuệ tại Hà Nội. Với mục tiêu mang lại nhận thức, trí tuệ và hạnh phúc cũng như giúp các em có thể nhận được sự cảm thông và đón nhận bởi cộng đồng, chương trình giáo dục của trung tâm được thiết kế chuyên biệt phù hợp với bệnh trạng của từng em kết hợp cả những liệu pháp điều trị tâm lý và chương trình dạy nghề để từ đó giúp các em hòa nhập với xã hội.

Các em nhỏ tại trung tâm đều là các em có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ kém may mắn mang những khiếm khuyết về trí tuệ, các em còn mất đi mối liên hệ với gia đình và đặc biệt phải hứng chịu những thành kiến sâu sắc của xã hội.

An Ngọc (Vietnam+) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]