(Baothanhhoa.vn) - Sau hơn 5 tháng triển khai, Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2, năm 2022, đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tham gia.

Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tạo sức lan toả mạnh mẽ

Sau hơn 5 tháng triển khai, Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2, năm 2022, đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tham gia.

Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tạo sức lan toả mạnh mẽ

Thông qua cuộc thi, các tuyến bài chính luận trên báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch từng bước được nâng cao; đồng thời, hình thành nguồn bài viết phong phú, chất lượng, tính chiến đấu cao phục vụ trực tiếp công tác của các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền về công tác này, góp phần bảo vệ, tuyên truyền đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Cuộc thi do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân và Hội Nhà báo Việt Nam phát động. Qua thống kê, tỉnh Thanh Hoá có hơn 6.800 tác phẩm tham gia dự thi. Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh đã lựa chọn được 68 tác phẩm gửi tham dự Cuộc thi về Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Với tinh thần chủ động, tích cực, Ban Chỉ đạo 35 huyện Nông Cống coi cuộc thi là một trong những nhiệm vụ quan trọng, ý nghĩa của công tác xây dựng Đảng năm 2022. Ngay sau công văn của Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, huyện đã tuyên truyền, quán triệt, khuyến khích các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng, tham gia; nhất là cố gắng có nhiều bài dự thi chất lượng, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Theo đó, 100% tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy đã gửi bài tham dự. Toàn huyện có 755 bài viết dự thi và được đánh giá là một trong những địa phương có tổng số bài dự thi cao của tỉnh. Đây không chỉ là kết quả nổi bật của huyện Nông Cống sau 5 tháng triển khai Cuộc thi; quan trọng hơn, việc tham gia cuộc thi đã góp phần tạo sự chuyển biến về tư tưởng, nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Là đơn vị hạt nhân, nòng cốt tham gia Cuộc thi, Trường Chính trị tỉnh đã chủ động triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp cụ thể, cũng như có các cơ chế để khuyến khích cán bộ, giảng viên tích cực tham gia với mục tiêu hướng đến chất lượng, hiệu quả. Song song với đó, nhà trường cũng là đầu mối tập hợp, lựa chọn, thẩm định bài thi của các đơn vị, địa phương và hoàn thiện hồ sơ gửi Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh để tổng hợp, gửi về Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Qua thẩm định, các bài dự thi đều bám sát nội dung, thể lệ, trong đó có nhiều bài thi được đầu tư công phu cả về trí tuệ và công sức; một số bài đã thể hiện được sự sắc sảo trong lý luận, mang tính thời sự và có những phát hiện mới trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Trao đổi về nội dung này, Thạc sĩ Tạ Văn Hưng, Phó Trưởng Khoa Lý luận cơ sở, Trường Chính trị tỉnh, cho biết: Lần phát động này, cuộc thi đã lan toả rộng khắp trong toàn hệ thống chính trị cơ sở. Qua thẩm định, ban tổ chức đã lựa chọn được 68 bài có chất lượng, đúng thể lệ để gửi về Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Kỳ vọng rằng với nhiều bài viết chất lượng, đợt tham gia dự thi này tỉnh sẽ đạt được những kết quả nhất định.

Với việc triển khai một cách bài bản, nghiêm túc, quyết liệt và đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2, năm 2022 đã đem lại những hiệu quả thiết thực. So với hơn 40 bài dự thi trong Cuộc thi lần thứ 1, năm 2021 thì con số hơn 6.800 bài dự thi trong Cuộc thi lần thứ 2, năm 2022 đã cho thấy sự chuyển biến và lan toả mạnh mẽ của Cuộc thi, trong đó rất nhiều bài thi đã huy động được sự tham gia của cả tập thể và nhiều đối tượng, thành phần xã hội khác nhau. Đây là kênh thông tin hữu hiệu để tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đồng thời góp phần bảo vệ đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong tình hình mới.

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]