Đội ngũ tiếp viên hàng không của hãng hàng không Air Canada đã bắt đầu đình công từ sáng ngày 16/8 (giờ địa phương), buộc hãng phải ngừng toàn bộ hoạt động, gây ra tình trạng hỗn loạn trong mùa du lịch Hè với khoảng 130.000 hành khách mỗi ngày bị ảnh hưởng.
Ngày 16/6, các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại Canada đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump đảo ngược chính sách thuế quan đơn phương, đồng thời cảnh báo chính sách này đang đe dọa tăng trưởng toàn cầu.
Ngày 27/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Canada sẽ phải trả 61 tỷ USD để tham gia hệ thống phòng thủ tên lửa "Vòm Vàng" (Golden Dome), sau khi Ottawa bày tỏ sự quan tâm đến hệ thống được ông Trump công bố hồi tuần trước.
(Baothanhhoa.vn) - Bình luận mới nhất của Tổng thống Mỹ đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc, Triều Tiên và Nga cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa Golden Dome sẽ tạo ra cuộc chạy đua vũ trang trong không gian.
(Baothanhhoa.vn) - Đầu tuần này, 3 nhà lãnh đạo Pháp, Anh và Canada đã đưa ra tuyên bố chung lên án những gì họ gọi là hành động quân sự "tồi tệ" của Israel ở Gaza và cảnh báo sẽ thực hiện "hành động cụ thể" nếu Netanyahu không thay đổi hành động.
(Baothanhhoa.vn) - Các phát súng cảnh cáo đã buộc đoàn đại diện của 31 quốc gia, bao gồm Ý, Canada, Ai Cập và Vương quốc Anh, phải chạy tìm nơi ẩn náu.
(Baothanhhoa.vn) - Áp lực quốc tế đang gia tăng đối với Israel về cuộc tấn công quân sự mới của nước này vào Gaza khiến hàng trăm người thiệt mạng chỉ trong vài ngày qua.
Cơ quan Thống kê Canada cho biết tỷ lệ thất nghiệp của Canada trong tháng Tư vừa qua đã tăng lên mức 6,9%, bằng với mức cao nhất được ghi nhận trong tám năm, không tính thời gian của đại dịch COVID-19.
(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tái khẳng định lời đe dọa sử dụng vũ lực để sáp nhập Greenland, trong một cuộc phỏng vấn với NBC News, ông cho biết sẽ không loại trừ khả năng biến vùng lãnh thổ tự quản của Đan Mạch này thành một phần của Mỹ.
(Baothanhhoa.vn) - Một số người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương ở Vancouver sau khi một chiếc xe lao vào đám đông tại một lễ hội đường phố của người Philippines ở thành phố phía tây Canada này.
Phóng viên tại Ottawa dẫn số liệu thống kê của Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), cho biết nước này đã từ chối khoảng 2,36 triệu đơn xin thị thực tạm thời của người nước ngoài trong năm 2024.
(Baothanhhoa.vn) - Thủ tướng Canada Mark Carney cảnh báo người Mỹ sẽ phải chịu “thiệt hại” và “nỗi đau” khi Canada áp dụng thuế quan đối với xe nhập khẩu từ Mỹ để đáp trả mức thuế ô tô 25% mới của Tổng thống Donald Trump.
(Baothanhhoa.vn) - Những lời kêu gọi tẩy chay hàng hóa Mỹ và chính nước Mỹ đã lan truyền trên mạng xã hội sau thông báo của Tổng thống Donald Trump về việc áp thuế toàn diện đối với các quốc gia trên thế giới.
(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ áp đặt thêm thuế quan đối với Liên minh châu Âu và Canada nếu họ hợp tác để "gây tổn hại kinh tế" Mỹ.