(Baothanhhoa.vn) - Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2019), sáng 14-11, khu dân cư thôn Oi, xã Quang Hiến (Lang Chánh) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Lang Chánh đã tới dự.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Bá Oai dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Oi, xã Quang Hiến

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2019), sáng 14-11, khu dân cư thôn Oi, xã Quang Hiến (Lang Chánh) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Lang Chánh đã tới dự.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Bá Oai dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Oi, xã Quang Hiến

Đồng chí Phạm Bá Oai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình ở thôn Oi trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại ngày hội, các đại biểu và đông đảo nhân dân thôn Oi đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, điểm lại những thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của thôn. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, song, những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Oi, xã Quang Hiến luôn tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành, MTTQ phát động; luôn đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong sản xuất và đời sống. Từ một thôn đặc biệt khó khăn, đến nay, cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, 100% hộ gia đình được sử dụng điện lưới, hệ thống tưới tiêu đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất, đời sống vật chất tinh thần không ngừng được nâng lên. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi, các hủ tục lạc hậu dần được loại bỏ. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng trừ dịch bệnh được quan tâm thường xuyên. Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục được phát động sâu rộng trong khu dân cư. Hiện, 100% trẻ đi học đúng độ tuổi, không có trẻ bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn…

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Bá Oai dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Oi, xã Quang Hiến

Một tiết mục văn nghệ trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Oi.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Bá Oai bày tỏ vui mừng và đánh giá cao kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân thôn Oi, nhất là trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Đồng thời, mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Quang Hiến tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương. Cấp ủy, lãnh đạo thôn, Ban công tác mặt trận thôn phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt để huy động nội lực trong nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân dân trong thôn tiếp tục giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc, đoàn kết, chung tay, góp sức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Bá Oai và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng quà cho cán bộ, nhân dân thôn Oi; tặng quà cho 10 gia đình có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

Phong Sắc


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]