Yonhap đưa tin Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết ngày 28/12, lãnh đạo Văn phòng liên lạc chung của hai miền Triều Tiên sẽ họp nhằm thảo luận về các vấn đề liên quan quan hệ liên Triều và hợp tác.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hai miền Triều Tiên họp Văn phòng liên lạc chung tại Kaesong

Yonhap đưa tin Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết ngày 28/12, lãnh đạo Văn phòng liên lạc chung của hai miền Triều Tiên sẽ họp nhằm thảo luận về các vấn đề liên quan quan hệ liên Triều và hợp tác.

Hai miền Triều Tiên họp Văn phòng liên lạc chung tại KaesongThứ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-Sung (phải) trong cuộc gặp người đồng cấp Triều Tiên Jon Jong-su tại làng đình chiến Panmunjom ở khu phi quân sự giữa hai miền ngày 17/1/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung sẽ gặp Phó Chủ tịch Ủy ban tái thống nhất hòa bình Triều Tiên Jon Chong-su tại Văn phòng liên lạc chung ở thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên.

Phát biểu tại buổi họp báo nhanh thường kỳ, ông Baik Tae-hyun, người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cho biết: "Chúng tôi mong đợi hai bên sẽ thảo luận những vấn đề còn tồn đọng liên quan các dự án hợp tác liên Triều đã được tiến hành trong năm nay và trao đổi quan điểm về phương hướng phát triển các mối quan hệ có thể kiểm chứng được trong năm 2019."

Hai miền Triều Tiên đã khởi động Văn phòng liên lạc chung từ tháng 9/2018 với mục đích liên lạc vào bất kỳ thời điểm nào nhằm góp phần thúc đẩy trao đổi xuyên biên giới và giảm căng thẳng.

Hai bên nhất trí tổ chức họp hàng tuần nhằm trao đổi quan điểm về các vấn đề chung. Đến nay đã có khoảng 300 cuộc họp được tổ chức ở văn phòng này, bao gồm các cuộc hội đàm giữa lãnh đạo Văn phòng liên lạc chung của hai miền Triều Tiên.

Hiện có khoảng 30 nhân viên Hàn Quốc và 20 nhân viên Triều Tiên làm việc tại Văn phòng này.

LP (Theo Yonhap) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]