Kênh truyền hình MSNBC đưa tin, ngày 5/11, công tác kiểm phiếu gửi qua đường bưu điện tại thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania đã phải tạm ngừng do một phán quyết của tòa án.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bang chiến địa Pennsylvania: Tạm dừng kiểm phiếu tại Philadelphia

Kênh truyền hình MSNBC đưa tin, ngày 5/11, công tác kiểm phiếu gửi qua đường bưu điện tại thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania đã phải tạm ngừng do một phán quyết của tòa án.

Bang chiến địa Pennsylvania: Tạm dừng kiểm phiếu tại PhiladelphiaCử tri Mỹ bỏ phiếu tại New York. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một tòa án cấp bang đã yêu cầu ban kiểm phiếu cho phép các giám sát viên thuộc đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump có thêm quyền tiếp cận khu vực kiểm phiếu tại Trung tâm Hội nghị Pennsylvania.

Đảng Dân chủ đề nghị Tòa án tối cao bang Pennsylvania hủy bỏ phán quyết của tòa án nói trên. Hiện công tác kiểm phiếu đã được nối lại.

Ưu thế vượt trội từ các phiếu bầu qua đường bưu điện tại Pennsylvania đã khiến đội ngũ tranh cử của ông Joe Biden ngày càng lạc quan hơn về khả năng ông sẽ “lật đổ” đối thủ Donald Trump tại đây.

Trong khi đó, ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump khẳng định sẽ tiến hành thêm các hành động pháp lý tại bang Pennsylvania và Nevada, đồng thời dự đoán ông Trump sẽ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này.

Trả lời phỏng vấn phóng viên báo chí, giám đốc đội ngũ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, ông Bill Stepien cho biết nhà lãnh đạo này vẫn ổn và đang tiếp tục cuộc đua vào Nhà Trắng.

Cố vấn tranh cử của Tổng thống Trump, ông Jason Miller tuyên bố sẽ đưa ra hành động pháp lý tại bang Pennsylvania nhằm đảm bảo tính minh bạch của các lá phiếu trước đó được tính tại bang này.

Bang Pennsylvania có 20 phiếu đại cử tri và Tổng thống Trump cần giành chiến thắng ở bang này lẫn các bang chiến địa khác như Northa Carolina, Georgia cộng với Alaska mới có cơ hội tái cử.

Ngược lại, nếu được cộng thêm 11 phiếu ở Arizona, hiện đang được kiểm phiếu lại, ứng viên Joe Biden chỉ cần thêm 6 phiếu nữa ở Nevada là giành chiến thắng.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng luật pháp lỗi thời và còn nhiều thiếu sót đã bộc lộ những lỗ hổng trong hệ thống bầu cử của Mỹ, trong lúc nước này đang gặp nhiều trở ngại trong công tác kiểm phiếu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hai ứng cử viên tổng thống Mỹ đều có cơ hội chiến thắng ngang nhau, đồng thời nhấn mạnh “những thiếu sót rõ ràng trong hệ thống bầu cử Mỹ."

Theo bà Zakharova, Nga hy vọng Mỹ có thể bầu ra tổng thống mới “tuân thủ hoàn toàn hiến pháp Mỹ” và tránh để xảy ra tình trạng bất ổn trong nước./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]