Mỹ điều máy bay quân sự lớn nhất thế giới đến gần biên giới Iran

(Baothanhhoa.vn) - Theo dữ liệu theo dõi chuyến bay, Không quân Mỹ đã điều động máy bay quân sự lớn nhất thế giới tới Saudi Arabia, gần biên giới Iran.

Mỹ điều máy bay quân sự lớn nhất thế giới đến gần biên giới Iran

Theo dữ liệu theo dõi chuyến bay, Không quân Mỹ đã điều động máy bay quân sự lớn nhất thế giới tới Saudi Arabia, gần biên giới Iran.

Mỹ điều máy bay quân sự lớn nhất thế giới đến gần biên giới Iran

Theo Flightradar24, trang web theo dõi máy bay trên toàn thế giới, một chiếc C-5M Super Galaxy đã bay từ căn cứ Không quân Aviano ở Ý đến Saudi Arabia hôm 19/6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc liệu có nên tham gia các cuộc tấn công của Israel nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran hay không, nhiều trong số đó chỉ cách Saudi Arabia một chuyến bay ngắn.

Nhà Trắng cho biết, ông Trump đã đặt ra thời hạn 2 tuần để quyết định liệu Mỹ có tấn công Iran hay không.

Mỹ đang tăng cường sự hiện diện quân sự tại Trung Đông, bao gồm triển khai thêm nhiều máy bay F-16, F-22 và F-35.

C-5M Super Galaxy là máy bay vận tải đã phục vụ từ năm 1970. Không quân Mỹ chưa xác nhận lý do tại sao máy bay được điều đến Saudi Arabia, nhưng trên trang web của mình, họ cho biết nhiệm vụ chính của máy bay là vận chuyển hàng hóa và nhân sự cho Bộ Quốc phòng.

Không quân Mỹ có tổng cộng 52 chiếc C-5 đang hoạt động, được bố trí tại căn cứ Không quân Dover, Delaware; căn cứ Không quân Travis, California; căn cứ Không quân Lackland, Texas; và căn cứ dự bị Không quân Westover, Massachusetts.

TD

Theo Newsweek.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Hòa đàm Geneva: Ukraine thất vọng, Mỹ ghi nhận tiến triển

Hòa đàm Geneva: Ukraine thất vọng, Mỹ ghi nhận tiến triển

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Hai ngày đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga tại Geneva đã khép lại mà chưa đạt được bước đột phá, trong bối cảnh Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bày tỏ không hài lòng với kết quả, còn phía Mỹ đánh giá các cuộc thảo luận đã đạt “tiến triển đáng kể”.
Hơn 20 quốc gia tham dự cuộc họp Hội đồng Hòa bình về Gaza

Hơn 20 quốc gia tham dự cuộc họp Hội đồng Hòa bình về Gaza

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chủ trì cuộc họp Hội đồng Hòa bình vào ngày 20/2 tại Washington, nhằm thúc đẩy các nỗ lực tái thiết và hỗ trợ nhân đạo tại Gaza. Theo Nhà Trắng, các quốc gia thành viên đã cam kết hơn 5 tỷ USD cho các hoạt động này.
Tổng thống Donald Trump công bố 3 dự án lớn đầu tiên trong gói đầu tư 550 tỷ USD của Nhật Bản vào Mỹ

Tổng thống Donald Trump công bố 3 dự án lớn đầu tiên trong gói đầu tư 550 tỷ USD của Nhật Bản vào Mỹ

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Ngày 17/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố 3 dự án quy mô lớn đầu tiên trong khuôn khổ thỏa thuận thương mại song phương giữa Mỹ và Nhật Bản, đánh dấu bước triển khai cụ thể của cam kết đầu tư trị giá 550 tỷ USD từ Tokyo, động thái diễn ra ngay...
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh