(Baothanhhoa.vn) - Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 58-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó đánh giá Thanh Hóa là tỉnh có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, có vai trò kết nối vùng đồng bằng Sông Hồng, Tây Bắc với Bắc Trung bộ. Đồng thời đưa ra quan điểm xây dựng và phát triển Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu, một cực tăng trưởng mới cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh, tạo thành tứ giác phát triển.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Động lực mới cho sự phấn đấu cao hơn

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 58-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó đánh giá Thanh Hóa là tỉnh có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, có vai trò kết nối vùng đồng bằng Sông Hồng, Tây Bắc với Bắc Trung bộ. Đồng thời đưa ra quan điểm xây dựng và phát triển Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu, một cực tăng trưởng mới cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh, tạo thành tứ giác phát triển.

Động lực mới cho sự phấn đấu cao hơn

Ảnh: Phạm Nam.

Việc tổ chức thực hiện nghị quyết một cách phù hợp, hiệu quả là trách nhiệm của tỉnh và cả nước nhằm hiện thực lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm Thanh Hóa đó là: “Tỉnh Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu”...

Với việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 58-NQ/TW, Thanh Hóa đã trở thành một trong số không nhiều địa phương trong cả nước được Bộ Chính trị đánh giá cao, tin tưởng và kỳ vọng về sự bứt phá đi lên, hòa nhịp cùng sự phát triển sôi động của các trọng điểm kinh tế, khu vực kinh tế động lực trong nước.

Tin vui đến với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh đúng dịp nhiều huyện đang tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX.

Nghị quyết chính thức mở ra một trang mới, chặng đường phát triển mạnh mẽ và vững chắc hơn cho Thanh Hóa.

Dấu mốc mới mở ra thời kỳ phát triển cao hơn, mạnh mẽ hơn, chắc chắn cũng sẽ đòi hỏi trách nhiệm tổ chức thực hiện phải cao hơn, sáng tạo hơn rất nhiều.

Trong 9 mục tiêu nghị quyết đề ra có mục tiêu hết sức quan trọng, được ưu tiên hàng đầu là xây dựng Thanh Hóa thành một cực tăng trưởng mới của khu vực và cả nước với công nghiệp nặng, nông nghiệp quy mô lớn, giá trị gia tăng cao là nền tảng; các ngành công nghiệp năng lượng, công nghiệp chế biến, chế tạo và dịch vụ logistics là đột phá; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Cùng với đó là yêu cầu phát triển nhanh kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đặc biệt là kết cấu hạ tầng đô thị, giao thông đồng bộ, hiện đại, kết nối các vùng, miền, các cực tăng trưởng...

Rõ ràng đây là một hướng phát triển được ưu tiên, nhằm tạo ra lợi thế cho tỉnh sớm thay đổi tỷ trọng kinh tế, tăng mạnh nguồn thu cho ngân sách, tạo ra nhiều việc làm hơn, có sức ảnh hưởng đến nhiều tỉnh, thành phố, khu vực kinh tế trong cả nước, vì sự phát triển của cả nước, qua đó cả nước cùng chung tay với tỉnh.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này đòi hỏi sự thống nhất cao trong toàn đảng bộ; cấp ủy, chính quyền tập trung tối đa nguồn lực xây dựng những chương trình kinh tế trọng tâm, khâu đột phá then chốt; ban hành cơ chế, chính sách thật sự phù hợp để “dẫn đường”, khơi thông các nguồn lực xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển nhanh và hiệu quả.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025 sắp tới chính là dịp quan trọng để khẳng định ý chí, quyết tâm, cùng thảo luận đưa ra những nội dung, mục tiêu thực sự khoa học, có tầm nhìn, phù hợp với tương lai phát triển của tỉnh trong tình hình mới sau khi có Nghị quyết số 58-NQ/TW.

Động lực mới đã kiến tạo, chính là lúc đòi hỏi ở chúng ta một ý chí cách mạng tiến công nhằm sớm hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng mà chúng ta đã ấp ủ, đã khát khao. Chỉ có như thế mới xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng mà Bộ Chính trị đã dành cho Thanh Hóa cũng như sự chờ đợi của Nhân dân.

Lam Vũ {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]