(Baothanhhoa.vn) - Rà soát mới nhất từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, hiện trên địa bàn toàn tỉnh có tới 34 trọng điểm đê điều chưa bảo đảm an toàn trong phòng chống thiên tai, khi mùa mưa bão năm 2020 đang đến gần.

Tin liên quan

Đọc nhiều

34 trọng điểm đê điều chưa bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão năm 2020

Rà soát mới nhất từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, hiện trên địa bàn toàn tỉnh có tới 34 trọng điểm đê điều chưa bảo đảm an toàn trong phòng chống thiên tai, khi mùa mưa bão năm 2020 đang đến gần.

34 trọng điểm đê điều chưa bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão năm 2020

Để tả sông Chu đoạn sát cửa cống Ngọc Quang thuộc xã Trường Xuân (Thọ Xuân) được xác định trọng điểm đê xung yếu năm 2020.

Trong tổng số những vị trí xung yếu trên, có 14 trọng điểm trên các tuyến đê từ cấp I đến cấp III, 20 trọng điểm trên các tuyến đê cấp IV, cấp V. Tại các dòng sông lớn nhất tỉnh, đê hữu sông Chu có tới 4 vị trí xung yếu, thuộc các huyện Thọ Xuân (3 vị trí) và Thiệu Hóa (1 vị trí); đê hữu sông Mã cũng có 4 vị trí, trong đó TP Thanh Hóa, huyện Hoằng Hóa, huyện Thiệu Hóa và TP sầm Sơn, mỗi địa phương có 1 vị trí xung yếu. Đê tả sông Mã đoạn qua huyện Vĩnh Lộc cũng có 2 điểm xung yếu, nguy cơ mất an toàn. Trên đê tả sông Lèn thuộc huyện Nga Sơn có 2 vị trí xung yếu, đê hữu sông Lèn qua huyện Hậu Lộc cũng có 2 vị trí. Trên tuyến đê tả sông Bưởi, huyện Thạch Thành và huyện Vĩnh Lộc đều có 1 vị trí xung yếu. Đê tả sông Nhơm qua các huyện Triệu Sơn và Nông Cống, mỗi địa phương đều còn một vị trí xung yếu. Trên các đê sông nhỏ hơn, như: Cầu Chày, sông Nhơm, sông Thị Long, sông Hoàng, sông Yên, đều có từ 1 đến 2 điểm xung yếu...

Hiện nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đưa ra các cảnh báo, yêu cầu các địa phương xây dựng phương án phòng chống thiên tai riêng cho các trọng điểm này.

Tin và ảnh: Lê Đồng


Tin Và Ảnh: Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]