(Baothanhhoa.vn) - Nhằm đảm bảo an toàn PCCC rừng trong mùa nắng nóng, Cảnh sát PCCC tỉnh đã tiếp tục tham mưu cho UBND các huyện, thị xã có văn bản chỉ đạo về tăng cường thực hiện những biện pháp cấp bách về PCCC rừng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân và trách nhiệm của chính quyền các cấp về công tác PCCC rừng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nâng cao nhận thức của nhân dân về phòng cháy, chữa cháy rừng

Nhằm đảm bảo an toàn PCCC rừng trong mùa nắng nóng, Cảnh sát PCCC tỉnh đã tiếp tục tham mưu cho UBND các huyện, thị xã có văn bản chỉ đạo về tăng cường thực hiện những biện pháp cấp bách về PCCC rừng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân và trách nhiệm của chính quyền các cấp về công tác PCCC rừng.

Phối hợp với UBND các huyện, thị xã và ban quản lý các dự án đã được UBND huyện, thị xã giao đất nhưng chưa triển khai, khẩn trương đề ra các biện pháp phòng chống cháy lan tại những điểm tiếp giáp giữa bãi cỏ trong đất dự án với rừng, cây phân tán, cơ sở sản xuất và nhà dân. Tiếp tục tăng cường các biện pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn PCCC rừng; hướng dẫn các chủ rừng chủ động thực hiện các biện pháp phát dọn cỏ dại quanh khu vực sinh hoạt, sản xuất để phòng chống cháy lan.

Đơn vị cũng kiến nghị đơn vị chủ quản và địa phương tổ chức trực PCCC 24/24 giờ trong các tháng cao điểm nắng nóng nhằm kịp thời xử lý các sự cố cháy. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc phát dọn thực bì, tạo băng cản lửa và tổ chức đốt có kiểm soát các loại cây, thảm thực vật rừng. Khi đốt phải thông báo cho các cơ quan chức năng liên quan để bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ, kiểm soát...

N.N (Cảnh sát PCCC tỉnh) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]