(Baothanhhoa.vn) - Phục vụ nông dân, nông nghiệp, nông thôn là mục tiêu xuyên suốt trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty cổ phần Thương mại (CT CPTM) Sao Khuê ở xã Đông Hoàng (huyện Đông Sơn) trong nhiều năm qua. Chính mục tiêu đó đã giúp CT không ngừng phát triển, khẳng định được vị thế trên thị trường.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công ty CP Thương mại Sao Khuê đồng hành cùng nhà nông

Phục vụ nông dân, nông nghiệp, nông thôn là mục tiêu xuyên suốt trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty cổ phần Thương mại (CT CPTM) Sao Khuê ở xã Đông Hoàng (huyện Đông Sơn) trong nhiều năm qua. Chính mục tiêu đó đã giúp CT không ngừng phát triển, khẳng định được vị thế trên thị trường.

Công ty CP Thương mại Sao Khuê đồng hành cùng nhà nôngNhà máy Chế biến nông sản của Công ty CP Thương mại Sao Khuê.

CT CPTM Sao Khuê được thành lập tháng 8-2008, chuyên kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp, cung ứng vật tư, thu mua nông sản, phục vụ nhu cầu sản xuất của bà con nông dân trong tỉnh. Những năm qua, CT không ngừng đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, là doanh nghiệp tiên phong thực hiện mô hình tổ chức sản xuất, kinh doanh khép kín, từ khâu đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu, đến thu mua nông sản (lúa tươi), sấy khô, xay xát chế biến, đóng gói, xây dựng hệ thống cửa hàng thương nghiệp bán lẻ phục vụ người tiêu dùng gạo an toàn thực phẩm. Để đảm bảo nguồn cung ứng nguyên liệu cho sản xuất, CT đã đầu tư vùng nguyên liệu trọng tâm là các huyện: Đông Sơn, Triệu Sơn, xã Hà Long, huyện Hà Trung, đồng thời liên kết với các HTX và bà con nông dân thu mua, tiêu thụ sản phẩm của nông dân. Trong 3 năm (2016-2018), CT đã đầu tư thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu mỗi năm trên 500 ha theo hướng tập trung trên cánh đồng mẫu lớn, áp dụng đồng bộ tiến bộ khoa học - kỹ thuật, sưu tầm chọn lọc các loại giống tốt nhất trên các vùng miền trong cả nước, tiến hành khảo nghiệm để chọn ra giống lúa có chất lượng gạo thơm ngon, có giá trị kinh tế cao, để xây dựng bộ sản phẩm có thương hiệu, có chỉ dẫn địa lý.

Để góp phần làm giảm chi phí, tiết kiệm trong sản xuất đầu tư vùng nguyên liệu, nâng cao giá trị sản phẩm, CT luôn động viên, quan tâm và hỗ trợ điều kiện tốt nhất để cán bộ, công nhân, lao động tập trung nghiên cứu, xây dựng gói kỹ thuật canh tác lúa tiên tiến, phù hợp với sản xuất của từng vùng, từng địa phương trong tỉnh. Đặc biệt CT đã xây dựng thành công thương hiệu “Gạo nếp cái hoa vàng Quý Hương”, là đặc sản của quê hương Thanh Hóa. Nhằm cung ứng cho thị trường các sản phẩm gạo an toàn, chất lượng, năm 2019, CT CPTM Sao Khuê đã đầu tư xây dựng nhà máy chế biến nông sản, với 2 dây chuyền theo công nghệ sản xuất lúa tươi và dây chuyền xay xát, chế biến, đóng gói công nghệ tiên tiến, hiện đại, có tính năng kỹ thuật tự động hóa cao, có công suất 25.000 - 30.000 tấn gạo thành phẩm/năm, với tổng mức đầu tư hơn 50 tỷ đồng.

Từ địa bàn kinh doanh ban đầu trong huyện, đến nay CT CPTM Sao Khuê đã xây dựng và phát triển hệ thống cửa hàng bán lẻ tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với trên 1.000 cửa hàng bán lẻ phân bón, lương thực và đầu tư trực tiếp cho 30 HTX về vật tư phân bón, thu mua lại nông sản. Qua 12 năm hoạt động, doanh thu của CT tăng 10 lần; lao động tăng 8 lần; từng bước khẳng định được uy tín với khách hàng trong và ngoài tỉnh. CT đã trở thành doanh nghiệp có thương hiệu trong lĩnh vực đầu tư cung ứng vật tư nông nghiệp có chất lượng, liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nông dân, góp phần ổn định giá cả thị trường.

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển hoạt động kinh doanh, CT CPTM Sao Khuê là doanh nghiệp luôn đi đầu trong hoạt động nhân đạo từ thiện. Từ năm 2015 đến nay, CT đã ủng hộ trên 500 triệu đồng để tài trợ cho địa phương xây dựng nông thôn mới; ủng hộ lương thực cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có công với cách mạng; hỗ trợ khẩu trang cho công nhân, lao động trên địa bàn huyện Đông Sơn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19... Với những thành tích đạt được, CT CPTM Sao Khuê đã vinh dự được đề nghị là một trong những tập thể tiêu biểu của huyện Đông Sơn đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ X, năm 2020.

Bài và ảnh: Thanh Huê {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]