(Baothanhhoa.vn) - Đến thời điểm này việc tổ chức thực hiện các bước bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã và đang được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể, Nhân dân trong huyện triển khai đảm bảo quy định của pháp luật và các bước đã đề ra theo kế hoạch.

Hoằng Hóa tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Đến thời điểm này việc tổ chức thực hiện các bước bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã và đang được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể, Nhân dân trong huyện triển khai đảm bảo quy định của pháp luật và các bước đã đề ra theo kế hoạch.

Hoằng Hóa tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Số lượng đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức là 39 đại biểu, sẽ được bầu ở 8 đơn vị bầu cử, trong đó: 7 đơn vị được bầu 5 đại biểu và 1 đơn vị được bầu 4 đại biểu HĐND huyện.

Ở cấp xã, Uỷ ban bầu cử các địa phương đã thống nhất với Ban Thường vụ Đảng ủy, Uỷ ban MTTQ cùng cấp và ban hành các quyết định về ấn định số lượng đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND xã, thị trấn được bầu của mỗi đơn vị bầu cử. Theo đó, toàn huyện có 237 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn để bầu 936 đại biểu, trong đó: 8 đơn vị được bầu 2 đại biểu, 80 đơn vị được bầu 3 đại biểu, 65 đơn vị được bầu 4 đại biểu và 84 đơn vị được bầu 5 đại biểu.

Tổng số cử tri theo rà soát sơ bộ là 163.777, danh sách cử tri được đánh máy, in rõ ràng và niêm yết tại trụ sở ủy ban nhân dân cấp xã, thị trấn và tại những địa điểm công cộng của khu vực bỏ phiếu, đồng thời thông báo rộng rãi danh sách cử tri và việc niêm yết để nhân dân, cử tri kiểm tra.

Từ huyện đến cơ sở cũng tăng cường công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, tạo điều kiện để công dân phản ánh những vấn đề có liên quan đến nhân sự ứng cử và công tác bầu cử. Đồng thời, tích cực triển khai các phương án đảm bảo an ninh - trật tự, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất sôi nổi trong Nhân dân hướng về ngày hội non sông.

Phương Trang


Phương Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]