7 người thiệt mạng trong vụ sập cầu của Nga giáp biên giới Ukraine
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 30 người phải nhập viện sau khi có “sự can thiệp bất hợp pháp” khiến một cây cầu sụp đổ và một đoàn tàu trật bánh ở vùng Bryansk của Nga giáp với Ukraine.
Ảnh: SCMP.
Đầu máy xe lửa và một số toa tàu bị trật bánh “do kết cấu nhịp cầu đường bộ bị sập do sự can thiệp trái phép vào hoạt động vận tải”, ngành Đường sắt Nga cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram.
2 trẻ em nằm trong số những người phải nhập viện, một trong số đó đang trong tình trạng nghiêm trọng, Alexander Bogomaz, thống đốc vùng Bryansk, cho biết. Trong số những người thiệt mạng có lái tàu, các hãng thông tấn nhà nước của Nga đưa tin, trích dẫn nguồn tin y tế.
Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga cho biết nỗ lực chính của họ là tìm kiếm và giải cứu nạn nhân. Khoảng 180 nhân viên đã tham gia vào hoạt động này.
Kênh Baza Telegram của Nga, nơi thường công bố thông tin từ các nguồn tin trong cơ quan an ninh và thực thi pháp luật cho biết cây cầu đã bị đánh bom. Trong khi đó tờ báo Izvestia trích dẫn một nguồn tin cho biết cây cầu bị sập do một vụ nổ. Tuy nhiên, các dịch vụ khẩn cấp và công tố viên chưa xác nhận có vụ nổ xảy ra.
Chỉ vài ngày trước đó, một đoàn tàu chở hàng ở vùng biên giới Belgorod của Nga đã chạy qua một thiết bị nổ được đặt dưới đường ray, gây ra một vụ nổ mạnh. Theo thống đốc Vyacheslav Gladkov, vụ nổ đã làm hỏng đường sắt nhưng không gây thương vong.
Kể từ khi cuộc chiến Nga - Ukraine nổ ra, các cuộc pháo kích xuyên biên giới, tấn công bằng máy bay không người lái và đột kích bí mật từ Ukraine vào các khu vực Bryansk, Kursk và Belgorod giáp biên giới với Ukraine liên tục diễn ra.
TD
{name} - {time}
-
2025-07-17 21:10:00
Bộ Ngoại giao Ba Lan thông báo “rút vĩnh viễn” đại sứ tại Hungary
-
2025-07-17 19:11:00
Điện Kremlin: Nga ngắt kết nối Internet tại một số khu vực để đảm bảo an ninh
-
2025-07-17 16:51:00
Tư lệnh NATO: Patriot sẽ đến Kiev “càng sớm càng tốt”
Bà Yulia Svyrydenko là thủ tướng mới của Ukraine
Tổng thống Trump thông báo việc Coca-Cola sử dụng đường mía làm chất tạo ngọt
Air India không phát hiện ra lỗi công tắc nhiên liệu trên các máy bay Boeing 787
Tác động của phổ biến vũ khí hạt nhân đến trật tự thế giới hiện nay
Tân Thủ tướng Sudan tuyên thệ nhậm chức, thảo luận các ưu tiên mới của chính phủ
Bộ trưởng ngoại giao Đức: Đánh bại Nga là điều không thể
Nga và NATO đối đầu tập trận tại Biển Baltic
Israel tiến hành chiến dịch không kích quy mô lớn nhằm vào Syria
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ-Ukraine thảo luận về đám phán tiếp theo giữa Nga-Ukraine