(Baothanhhoa.vn) - Chiều ngày 15-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển khai Kế hoạch tổ chức trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Chiều ngày 15-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Triển khai Kế hoạch tổ chức trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị.

Cuộc trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 28-8 đến ngày 3-9-2019, tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 87, đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa. Ban tổ chức sẽ giới thiệu khoảng hơn 2.000 tư liệu, hình ảnh, sách, báo, kỷ vật... liên quan đến bản Di chúc; sự nghiệp hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những lần Bác về thăm, cũng như tình cảm, sự quan tâm của Người dành cho Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thanh Hóa; cùng những thành tựu nổi bật trong 50 năm tỉnh Thanh Hóa thực hiện Di chúc của Người và kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Triển khai Kế hoạch tổ chức trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày kế hoạch tổ chức.

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan thống nhất cao với kế hoạch tổ chức và Dự thảo Đề cương trưng bày do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến để hoạt động này diễn ra thành công.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định: Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm ngày mất của Người (2-9-1969 – 2-9-2019); thể hiện tình cảm, niềm tự hào và tấm lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vì vậy, việc trưng bày cần phải làm nổi bật tình cảm của Người dành cho Thanh Hóa; những thành tựu mà tỉnh đã đạt được trong 50 năm thực hiện di chúc của Người và 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Triển khai Kế hoạch tổ chức trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Đại diện lãnh đạo Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát yêu cầu, hoạt động trưng bày phải được tổ chức nghiêm túc, trang trọng, an toàn; hình ảnh, tư liệu, hiện vật được lựa chọn trưng bày đúng chủ đề, tiêu biểu, đặc sắc, có ý nghĩa, tác động tích cực đến người xem, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó, cần xây dựng phóng sự tuyên truyền trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh để tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong và ngoài tỉnh về cuộc triển lãm.

Trên cơ sở nhiệm vụ đã được phân công, các ban, ngành, đơn vị, địa phương tham gia phải nêu cao trách nhiệm, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả để cuộc trưng bày diễn ra thành công; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ; góp phần củng cố và nhân lên niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng; khơi dậy niềm tự hào, tin tưởng, tích cực thi đua học tập, tư dưỡng, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Di chúc của Người trong toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Phan Nga


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]