(Baothanhhoa.vn) - Sở Y tế Thanh Hóa vừa có công văn gửi các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh; trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai công tác khám chữa bệnh an toàn phòng chống dịch COVID - 19 trong tình hình mới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển khai công tác khám chữa bệnh an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Sở Y tế Thanh Hóa vừa có công văn gửi các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh; trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai công tác khám chữa bệnh an toàn phòng chống dịch COVID - 19 trong tình hình mới.

Triển khai công tác khám chữa bệnh an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Để thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa bảo đảm an toàn phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát lây nhiễm COVID-19 chặt chẽ trong cơ sở khám chữa bệnh; duy trì việ đo thân nhiệt, sàng lọc, phân luồng, tầm soát triệu chứng viêm đường hô hấp cấp; sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đối với người bệnh, người nhà người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hướng dẫn, kiểm tra người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện khai báo điện tử. Dỡ bỏ quy định giãn cách tại khu vực chờ khám và khu vực chờ khác. Tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh thực hiện phẫu thuật theo kế hoạch và triển khai các kỹ thuật thường quy.

Tạm ngừng việc kê đơn thuốc theo hướng dẫn tại công văn số 1386 của Ban chỉ đoạ quốc gia ngày 19-3-2020 về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử và công văn số 1445 của Bộ Y tế ngày 20-3-2020 về việc kê đơn thuốc, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng chống dịch COVID-19; thực hiện việ kê đơn thuốc cho người bệnh theo mcacs quy định hiện hành

Các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin, cải tiến quy trình khám chữa bệnh như đăng ký hẹn khám trước, thanh toán trực tuyến… để giảm tập trung đông người chờ khám và thanh toán viện phí.

Tuỳ theo hoàn cảnh dịch bệnh cụ thể hoặc điều kiện đặc thù của cơ sở khám chữa bệnh, giám đốc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]