(Baothanhhoa.vn) - Sáng 4/6, Trung đoàn 270 Sư đoàn 341 (Quân khu 4) đã tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo và Ban CHQS các huyện Nam Đàn, Quế Phong, Nghi Lộc, thành phố Vinh (Nghệ An); Hương Sơn, Hương Khê (Hà Tĩnh); thị xã Nghi Sơn (Thanh Hoá).

Trung đoàn 270 Sư đoàn 341 tổ chức tuyên thệ cho chiến sĩ mới

Sáng 4/6, Trung đoàn 270 Sư đoàn 341 (Quân khu 4) đã tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo và Ban CHQS các huyện Nam Đàn, Quế Phong, Nghi Lộc, thành phố Vinh (Nghệ An); Hương Sơn, Hương Khê (Hà Tĩnh); thị xã Nghi Sơn (Thanh Hoá).

Trung đoàn 270 Sư đoàn 341 tổ chức tuyên thệ cho chiến sĩ mới

Các chiến sĩ mới năm 2024 thuộc 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Năm 2024, Trung đoàn 270 được giao nhiệm vụ tiếp nhận và huấn luyện 429 chiến sĩ mới trên địa bàn 6 huyện, thành phố thuộc 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Nắm chắc kế hoạch, hướng dẫn của Sư đoàn về công tác tuyển quân, Trung đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai cho các cơ quan, đơn vị, tuyển chọn những đồng chí cán bộ có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao; tổ chức quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đoàn, từng đồng chí tham gia thâm nhập tuyển chọn chiến sĩ mới.

Đồng thời hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan quân sự huyện và tranh thủ được sự giúp đỡ của lãnh đạo, chính quyền, Nhân dân địa phương. Quá trình thâm nhập thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự và quy định của Bộ Quốc phòng.

Trung đoàn 270 Sư đoàn 341 tổ chức tuyên thệ cho chiến sĩ mới

Chiến sĩ mới thực hiện nghi thức tuyên thệ.

Trung đoàn 270 Sư đoàn 341 tổ chức tuyên thệ cho chiến sĩ mới

Trung đoàn 270 trao vũ khí cho chiến sĩ mới.

Qua 3 tháng huấn luyện, 100% chiến sĩ đã hoàn thành chương trình, có lập trường tư tưởng vững vàng; yên tâm rèn luyện công tác; thuần thục yếu lĩnh động tác kỹ, chiến thuật, thực hiện điều lệnh, biết vận dụng linh hoạt các nội dung đã được huấn luyện vào xử lý các tình huống trong thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Để thực hiện tốt công tác huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn 270 đã làm tốt công tác giáo dục, quán triệt chỉ thị, quy định, hướng dẫn của các cấp về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, duy trì nghiêm chế độ ngày, tuần; làm tốt công tác quản lý, duy trì kỷ luật, từng bước rèn luyện bộ đội thích nghi với môi trường quân đội, tự giác chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và quy định của đơn vị, tham gia các hoạt động bảo đảm an toàn tuyệt đối. đều bảo đảm tốt về trình độ, sức khỏe và các tiêu chuẩn về chính trị.

Trung đoàn 270 Sư đoàn 341 tổ chức tuyên thệ cho chiến sĩ mới

Đại tá Lê Thế Soái, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 341 phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tuyên thệ, Đại tá Lê Thế Soái, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 341 đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Trung đoàn 270 trong quá trình huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024. Đồng thời, yêu cầu các chiến sĩ sau khi được biên chế về các đơn vị mới, trên từng nhiệm vụ được giao, phải nỗ lực, cố gắng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị; tích cực học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, nêu cao ý thức, trách nhiệm của quân nhân đối với quê hương, quân đội, xứng danh phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Trung đoàn 270 Sư đoàn 341 tổ chức tuyên thệ cho chiến sĩ mới

Trung đoàn 270 đã tặng Giấy khen cho các đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới.

Nhân dịp này, Trung đoàn 270 đã tặng giấy khen cho các đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới. Lãnh đạo và Ban CHQS các huyện tham dự buổi lễ động viên và tặng quà các chiến sĩ mới.

Trung đoàn 270 Sư đoàn 341 tổ chức tuyên thệ cho chiến sĩ mới

Các chiến sĩ tham gia nội dung duyệt đội ngũ.

Sau lễ tuyên thệ, các chiến sĩ sẽ được điều động biên chế về các cơ quan, đơn vị chủ lực trực thuộc Quân khu 4.

Hoàng Lan


Hoàng Lan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]