Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Chủ tịch Hội đồng Hòa bình về Gaza - đánh giá cao việc Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự Hội nghị, khẳng định dành sự tôn trọng sâu sắc đối với Việt Nam, một đất nước đáng ngưỡng mộ, với vai trò và ảnh hưởng ngày càng lớn.
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục xúc tiến các cuộc trao đổi, tiếp xúc với phía Hoa Kỳ trên tất các các cấp, các kênh, giải quyết các quan tâm từ phía Hoa Kỳ, trên tinh thần hai bên cùng có lợi.
Sáng 3/4, ngay sau khi Tổng thống Hoa Kỳ công bố áp thuế đối ứng với hàng hoá của hàng chục nền kinh tế, trong đó có Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương để đánh giá tình hình, tác động...
(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chắc chắn Washington sẽ tiếp quản Greenland và ông đã có những cuộc thảo luận "hoàn toàn" thực tế về việc sáp nhập vùng lãnh thổ tự trị của Đan Mạch này.
(Baothanhhoa.vn) - Phó Tổng thống Hoa Kỳ JD Vance vừa có bài phát biểu mạnh mẽ trước các quân nhân Mỹ tại Căn cứ Không gian Pituffik ở phía tây bắc Greenland, nhấn mạnh quyết tâm của chính quyền trong việc mở rộng chỗ đứng lâu dài của mình trên hòn đảo Bắc Cực này.
Ngày 19/2, sau khi được báo cáo về kết quả các cuộc đàm phán Nga-Mỹ tại Riyadh (Saudi Arabia), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đánh giá cao cuộc đàm phán này.
(Baothanhhoa.vn) - Phó Tổng thống Hoa Kỳ JD Vance có thể tuyên bố rút quân quy mô lớn khỏi châu Âu, người đứng đầu Hội nghị An ninh Munich, Christoph Heusgen cho biết.
(Baothanhhoa.vn) - Cảnh sát Đức cho biết một số người đã bị thương sau khi một chiếc ô tô đâm vào một nhóm người ở thành phố Munich, tây nam nước Đức khiến15 người bị thương.
(Baothanhhoa.vn) - Người đứng đầu Liên minh châu Âu (EU) Ursula von der Leyen hôm nay (11/2) tuyên bố thuế quan của Hoa Kỳ đối với thép và nhôm sẽ kích hoạt các biện pháp đối phó cứng rắn từ khối gồm 27 quốc gia này.
(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thúc giục Israel hủy bỏ thỏa thuận ngừng bắn với Hamas và “để mọi chuyện trở nên tồi tệ” nếu Hamas không trả tự do cho các con tin vẫn đang bị giam giữ ở Gaza.
(Baothanhhoa.vn) - Hàng trăm nghìn người Iran đã xuống đường vào ngày 10/2 để kỷ niệm 46 năm Cách mạng Hồi giáo năm 1979, các quan chức cấp cao Iran đã nhân dịp này để gửi lời cảnh báo trực tiếp tới Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.