- 2023-08-16 09:38:00
Các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để sẵn sàng cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.
- 2023-06-28 14:28:00
(Baothanhhoa.vn) - Việc tiêu thụ thực phẩm giá rẻ, thức ăn đường phố là lựa chọn của rất nhiều người vì sự tiện lợi, nhanh chóng, giá cả hợp lý. Tuy nhiên hệ lụy đằng sau thì rất khó kiểm soát.
- 2023-05-25 23:16:00
(Baothanhhoa.vn) - Botulinum là gì, mức độ nguy hiểm khi bị ngộ độc Botulinum như thế nào nếu không được điều trị kịp thời? Nên làm gì để phòng, tránh ngộ độc Botulinum?
- 2023-02-17 08:28:00
Trước tình hình gia tăng ca ngộ độc thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên (nấm độc, hoa quả rừng, cây rừng...) vào mùa xuân và đầu mùa hè, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm.
- 2021-04-07 08:42:00
(Baothanhhoa.vn) - Việc chế biến thức ăn, bảo quản thực phẩm tự đóng hộp, hút chân không không đúng cách có thể sinh ra vi khuẩn sản sinh ra độc tố botulinum. Đây là loại độc tố có thể ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe con người, thậm chí gây tử vong.
- 2021-04-02 15:52:00
(Baothanhhoa.vn) - Mẫu vật cua từ Bệnh viện Bạch Mai liên quan đến bệnh nhân bị ngộ độc tại Thanh Hóa được Viện Hải dương học xác định là loài cua quạt. Chỉ cần ăn 2 con đủ gây tử vong cho một người trưởng thành.
- 2021-03-30 10:12:00
(Baothanhhoa.vn) - Chuyên gia chống độc cho biết, các độc tố có trong loại cua này rất bền vững với nhiệt, tức là vẫn giữ nguyên sau khi nấu chín. Đây là độc tố cực mạnh với hệ thần kinh, chỉ cần 0,5mg đã có thể gây tử vong cho người lớn.