(Baothanhhoa.vn) - Chiều 2-2-2020, ông Lê Đăng Khoa – Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: Cháu bé N.H.Đ, sinh năm 2012, quê ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa đã được đưa ra khỏi danh sách cách ly vì nghi nhiễm virus corona.

Thanh Hoá: Cháu bé 8 tuổi nghi ngờ nhiễm virus Corona chỉ nhiễm cúm A

Chiều 2-2-2020, ông Lê Đăng Khoa – Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: Cháu bé N.H.Đ, sinh năm 2012, quê ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa đã được đưa ra khỏi danh sách cách ly vì nghi nhiễm virus corona.

Thanh Hoá: Cháu bé 8 tuổi nghi ngờ nhiễm virus Corona chỉ nhiễm cúm A

Bệnh nhân N.T.Tr, quê ở xã Định Hòa, huyện Yên Định dương tính với nCoV đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Theo ông Khoa, sau một thời gian cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, tất cả các kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhi này chỉ bị nhiễm virus cúm A nên các cơ quan chuyên môn tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra cháu N.H.Đ khỏi danh sách những bệnh nhân cách ly vì nghi ngờ nhiễm virus Corona. Hiện sức khỏe của cháu đã tạm thời ổn định và đang được bệnh viện theo dõi, điều trị.

Trước đó, bệnh nhân N.H.Đ có bố dượng đi từ huyện Huê Tung, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc về ngày 21-1-2020 qua đường tiểu ngạch thuộc tỉnh Lạng Sơn và di chuyển bằng xe máy về Hà Trung, Thanh Hóa. Tại nơi bố bệnh nhân làm việc qua khai thác không ghi nhận các yếu tố dịch tễ lên quan đến bệnh nCoV.

Ngày 27-1-2020 bệnh nhân có biểu hiện viêm long hô hấp, sốt nhẹ, đau rát họng, ho nên gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung khám và được chuẩn đoán là viêm họng và được kê đơn thuốc về nhà uống. Khi về nhà thấy cháu sốt tăng gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viên Nhi Thanh Hóa khám và điều trị. Hiện bệnh nhân sốt nhẹ, ho ít, ăn uống bình thường.

Thanh Hoá: Cháu bé 8 tuổi nghi ngờ nhiễm virus Corona chỉ nhiễm cúm A

Như vậy, tính đến ngày 2-2-2020, Thanh Hóa chỉ còn 4 bệnh nhân phải cách ly, theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm virus Corona (giảm 1 bệnh nhân). Trong đó, có một bệnh nhân là N.T.Tr, quê ở xã Định Hòa, huyện Yên Định dương tính với nCoV còn lại 3 bệnh nhân (2 nam, 1 nữ đang có thai ở tuần thứ 29) đều đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa.

Hiện 4 bệnh nhân còn lại sức khỏe đều đã ổn định, không có triệu chứng bất thường.

Hoài Thu


Hoài Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]