(Baothanhhoa.vn) - Chiều 3-2, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch do vi rút Corona (nCoV) tại các huyện Yên Định, Thọ Xuân và Ngọc Lặc. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch do nCoV tại một số địa phương

Chiều 3-2, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch do vi rút Corona (nCoV) tại các huyện Yên Định, Thọ Xuân và Ngọc Lặc. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch do nCoV tại một số địa phương

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu trong buổi làm việc tại huyện Yên Định.

Căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút nCoV gây ra; các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện Yên Định đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai kịp thời các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. UBND huyện đã giao cho phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành phun khử khuẩn, xử lý môi trường tại gia đình bệnh nhân Nguyễn Thị Trang thuộc thôn Nội Hà, xã Định Hòa dương tính với vi rút nCoV; tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại 3 trường học, trạm y tế, chợ, khu vực chùa Thiên Phúc và khu vực thôn Nội Hà, xã Định Hòa; cấp phát Clormin B cho 29 trạm y tế để tiến hành tiêu độc khử trùng nơi đồng người; phân công trực dịch 24/24, chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, vật tư, nhân lực để chống dịch. Hiện tại, trên địa bàn huyện, ngoài trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Thị Trang dương tính với vi rút nCoV đã đủ điều kiện sức khỏe xuất viện, không xuất hiện trường hợp ca bệnh nghi ngờ nhiễm vi rút nCoV. 28 người tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Thị Trang được theo dõi, đo nhiệt độ theo quy định và không có biểu hiện của bệnh lý nhiễm vi rút. Ngoài ra, huyện cũng đã tổ chức quản lý, theo dõi và hướng dẫn cách phòng bệnh đối với 20 người Trung Quốc sang làm việc trên địa bàn huyện và 14 người địa phương làm việc tại Trung Quốc về quê nghỉ Tết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch do nCoV tại một số địa phương

Đại diện lãnh đạo huyện Yên Định báo cáo tình hình dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng vi rút nCoV gây ra trên địa bàn huyện.

Đối với huyện Thọ Xuân và Ngọc Lặc, công tác phòng, chống dịch bệnh cũng được cấp ủy chính quyền các cấp vào cuộc tích cực. Hoạt động tuyên truyền, kiểm tra, giám sát diễn biến dịch bệnh tại cơ sở được thực hiện thường xuyên, liên tục. Tại huyện Thọ Xuân, ngày 1-2, Bệnh viên Đa khoa huyện tiếp nhận một trường hợp là nhân viên Cảng hàng không Thọ Xuân có biểu hiện sốt nhẹ, sau đó chuyển Bệnh viện đa khoa tỉnh để cách ly theo dõi, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính Cúm A, chưa có kết quả xét nghiệm vi rút nCoV, bệnh nhân hiện tại sức khỏe tình thường, đã cắt sốt từ ngày 2-2, hiện đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Riêng tại Cảng hàng không Thọ Xuân, nơi có lưu lượng người qua lại nhiều, Cảng vụ cũng đã sớm thành lập tổ phản ứng nhanh phòng chống, dịch bệnh; tổ chức triển khai kiểm soát hành khách đến và đi; bố trí phòng cách ly; phun thúc khử trung môi trường toàn bộ khu vực cảng... Tại huyện Ngọc Lặc, tính đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường học nào dương tính với vi rút nCoV.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch do nCoV tại một số địa phương

Kiểm tra nhiệt độ thân nhiệt hành khách tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch do nCoV tại một số địa phương

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu làm việc với huyện Thọ Xuân và Cảng hàng không Thọ Xuân.

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đánh giá cao sự nỗ lực của các huyện, các đơn vị trong thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, yêu cầu các huyện, các đơn vị thực tốt Chỉ thị số 03/CT-UBND, ngày 31-1-2020 về việc triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Quan tâm thực hiện tốt công tác giám sát, bám sát y tế xã, y tế thôn, nắm bắt diễn biến của dịch bệnh. Đây là một trong những nhiệm vụ cấp thiết để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, tổ chức quản lý và theo dõi chặt chẽ đối với những người Trung Quốc đang công tác tại các địa phương, những người làm việc tại Trung Quốc về quê nghỉ Tết. Tập trung tuyên truyền cho người dân về phòng, chống dịch bệnh. Chuẩn bị tốt phương án điều trị nếu có bệnh nhân bị nhiễm vi rút nCoV. Việc phun hóa chất tiêu đôc khử trùng ở các trường học, chợ, khu đông người cần phải được thực hiện đúng thời gian, thời điểm, bảo đảm hiệu quả. Đồng chí cũng lưu ý các huyện, đơn vị không được chủ quan trước diễn biến của dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch do nCoV tại một số địa phương

Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn công tác kiểm tra khu cách ly tại Bệnh viện Đa huyện Yên Định.

Trong chương trình làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã kiểm tra thực tế khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc; công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Phong Sắc


Phong Sắc

Từ khóa:nCoVCoronaVirus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]