(Baothanhhoa.vn) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xã Vĩnh Long (huyện Vĩnh Lộc) đã tạo được sức mạnh tổng hợp trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhân rộng những điển hình tiên tiến có đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Học và làm theo Bác là việc làm thường xuyên

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xã Vĩnh Long (huyện Vĩnh Lộc) đã tạo được sức mạnh tổng hợp trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhân rộng những điển hình tiên tiến có đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương.

Học và làm theo Bác là việc làm thường xuyên

Qua 5 năm đẩy mạnh học tập và làm theo Bác gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, diện mạo xã Vĩnh Long từng ngày đổi mới.

Từ khu công sở khang trang của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vĩnh Long, những con đường nông thôn mới rộng rãi tỏa đến từng thôn, xóm. Đồng chí Hoàng Thị Lệ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết, diện mạo trên là kết quả đem lại từ quá trình nỗ lực xây dựng nông thôn mới gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở địa phương. Để đưa việc học và làm theo Bác thực sự đi vào nền nếp, trở thành việc làm quy củ, thường xuyên, hiệu quả, hằng năm Đảng ủy xã Vĩnh Long đã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện trong toàn đảng bộ. Trên cơ sở đó, các chi bộ trực thuộc, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05 một cách sát thực với từng cấp, từng đơn vị.

Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 và Kế hoạch số 35-KH/HU, ngày 28-9-2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lộc về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã Vĩnh Long đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác tổ chức học tập, quán triệt các nội dung của chỉ thị, công tác tuyên truyền, các hoạt động triển khai trên thực tế và công tác kiểm tra, giám sát, làm cơ sở rút kinh nghiệm và định hướng những nội dung, giải pháp trong giai đoạn tiếp theo. Ngoài tổ chức hội nghị quán triệt trong cán bộ chủ chốt và đảng viên của xã, trong 5 năm qua đã có 15 lớp của các đoàn thể chính trị - xã hội với gần 7.000 lượt đoàn viên, hội viên; 18 hội nghị Nhân dân với gần 3.400 lượt người tham dự. Tại các cuộc họp của đảng bộ, chi bộ, nội dung học và làm theo Bác được quán triệt sâu sắc, đảng viên tập trung nghiên cứu, đóng góp ý kiến để triển khai thực hiện các chỉ thị, kế hoạch đạt kết quả cao.

Qua tuyên truyền, nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về tầm quan trọng của học và làm theo Bác ngày càng được nâng lên, tạo nên những chuyển biến tích cực trong các cấp ủy, đơn vị từ xã đến thôn. Trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, Vĩnh Long chú trọng phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Hằng năm, phần lớn các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch; những vấn đề xã hội quan tâm được chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ kịp thời, từ đó tạo được niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước. Đặc biệt, việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đã được nhận diện rõ hơn trong cán bộ, đảng viên để kịp thời có biện pháp ngăn chặn, đấu tranh.

Chi bộ Trường THCS Phạm Văn Hinh là tập thể được Đảng ủy xã Vĩnh Long lựa chọn và đề xuất biểu dương, khen thưởng trong dịp huyện Vĩnh Lộc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Những năm qua, chi bộ và ban giám hiệu nhà trường luôn coi trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Hằng năm, trường xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho giáo viên và học sinh. Lấy thầy, cô giáo là tấm gương cho học sinh noi theo, đồng thời, bằng cách lồng ghép khéo léo trong chương trình học chính khóa các nội dung về học và làm theo Bác đã giúp các thế hệ học sinh của nhà trường xác định cho mình động cơ và mục tiêu phấn đấu học tập, rèn luyện, đấu tranh với những biểu hiện sai trái, lệch lạc, thiếu lành mạnh xâm nhập vào học đường.

Phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên và từ những điển hình tiên tiến như trên để nhân rộng, học tập, Chỉ thị 05 dần đi vào nền nếp, trở thành việc làm thường xuyên, không “lên gân” hay mang tính gò bó ở xã Vĩnh Long. Trong thời gian tới, để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục là phong trào thi đua sôi nổi trong toàn hệ thống chính trị, Đảng ủy xã Vĩnh Long xác định rõ những nội dung đột phá, chú trọng những việc làm, hành động cụ thể để qua đó lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bài và ảnh: Phương Chi


Bài và ảnh: Phương Chi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]