(Baothanhhoa.vn) - Gần 700 VĐV của 29 bộ môn thể thao thành tích cao Thanh Hóa đã và đang trở lại tập luyện với cường độ cao nhất, vừa tích cực phòng, chống dịch vừa có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu lớn cấp Quốc gia, quốc tế năm 2021.

Thể thao Thanh Hóa sẵn sàng trở lại, chuẩn bị cho những giải đấu lớn năm 2021

Gần 700 VĐV của 29 bộ môn thể thao thành tích cao Thanh Hóa đã và đang trở lại tập luyện với cường độ cao nhất, vừa tích cực phòng, chống dịch vừa có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu lớn cấp Quốc gia, quốc tế năm 2021.

Thể thao Thanh Hóa sẵn sàng trở lại, chuẩn bị cho những giải đấu lớn năm 2021

Một buổi tập của bộ môn Karate Thanh Hóa

Năm 2021 là năm rất bận rộn của thể thao Việt Nam nói chung và thể thao Thanh Hóa nói riêng. Bên cạnh các giải đấu cấp Quốc gia, giải đấu khu vực, các VĐV sẽ nỗ lực thi đấu giành thành tích cao để góp mặt trong thành phần đội tuyển Quốc gia các bộ môn chuẩn bị tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam; đua tranh giành thêm những tấp vé tham dự Olympic tại Tokyo (Nhật Bản) cũng như các giải đấu ở khu vực Đông Nam Á, châu Á và thế giới. Mật độ thi đấu là khá dầy, buộc các HLV, VĐV sẽ phải làm việc với khối lượng gấp 2-3 lần so với những năm trước.

Thể thao Thanh Hóa sẵn sàng trở lại, chuẩn bị cho những giải đấu lớn năm 2021

Các VĐV bộ môn điền kinh tập luyện tại Sân vận động tỉnh

Các VĐV thuộc 29 bộ môn của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Thanh Hóa đã bước vào đợt tập luyện với cường độ cao nhất, sẵn sàng cho các giải đấu Quốc gia dự kiến sẽ tổ chức trở lại từ giữa tháng 3.

Theo lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Thanh Hóa, nhờ thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19 như: Yêu cầu các cán bộ, HLV, VĐV thực hiện đầy đủ “5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), Trung tâm còn tăng cường việc quản lý, giám sát, phân công cán bộ, HLV trực 24/24 giờ tại các bộ môn, ghi nhật ký kiểm tra sức khỏe và duy trì thực hiện việc báo cáo hằng ngày, nên môi trường sinh hoạt, tập luyện của các VĐV chuyên nghiệp tại Trung tâm được bảo đảm, không có quá nhiều sự xáo trộn. Các VĐV hoàn toàn yên tâm rèn luyện để đạt thành tích tốt nhất. Các bộ môn đểu có sự chuẩn bị mọi phương án huấn luyện, tập luyện với tiêu chí đạt hiệu quả cao nhất.

Thể thao Thanh Hóa sẵn sàng trở lại, chuẩn bị cho những giải đấu lớn năm 2021

VĐV bộ môn cầu mây tập luyện tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh

Trong bối cảnh vừa phải tích cực phòng dịch, các bộ môn đều tranh thủ thời gian một cách tối đa tăng cường, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, tập luyện nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu cấp Quốc gia. Trung tâm cũng quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ tập luyện cho các bộ môn. Các VĐV hiện đang tập luyện tập tại đội tuyển Quốc gia của các bộ môn cũng nỗ lực hết mình.

Thể thao Thanh Hóa sẵn sàng trở lại, chuẩn bị cho những giải đấu lớn năm 2021

Đội bóng chuyền nữ Hải Tiến Thanh Hóa chuẩn bị tham gia giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư và Giải Vô địch Quốc gia 2021

Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm, Tổng cục TDTT sẽ tổ chức trở lại nhiều giải thể thao thành tích cao nếu tình hình dịch COVID-19 không diễn biến phức tạp. Hiện các bộ môn đều tăng cường đổi mới giáo án, ứng dụng công nghệ thông tin để VĐV tập luyện trực tuyến khi cần thiết.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]