(Baothanhhoa.vn) - Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX tổ chức trong năm 2021 và 2022 với 23 môn thi đấu, dự kiến có sự tham gia của trên 1.000 VĐV, HLV.

Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX có 23 môn thi đấu chính thức

Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX tổ chức trong năm 2021 và 2022 với 23 môn thi đấu, dự kiến có sự tham gia của trên 1.000 VĐV, HLV.

Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX có 23 môn thi đấu chính thức

Đại hội là sự kiện thể thao trọng đại của tỉnh, định kỳ 4 năm tổ chức một lần. Thông qua Đại hội, nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể chất, cải tạo nòi giống, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần đưa sự nghiệp TDTT tỉnh nhà phát triển lên tầm cao mới.

Đây cũng là dịp để đánh giá quá trình đầu tư, tập luyện và thi đấu các môn TDTT tại các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh, qua đó tuyển chọn những VĐV xuất sắc bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX vào năm 2022.

Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX dự kiến sẽ có sự tham gia, tranh tài của hơn 1.000 VĐV, HLV, cán bộ đến từ 27 huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trong tỉnh.

Đại hội có 23 môn thi đấu, trong đó có 15 môn thi đấu trước ngày khai mạc Đại hội (trong năm 2021 và đầu năm 2022), gồm: Cầu lông, bóng bàn, vovinam, võ cổ truyền, karate, vật tự do, bóng đá nam, bóng đá nữ, quần vợt, bóng chuyền, đẩy gậy, tung còn, kéo co, bắn nỏ, việt dã.

Dự kiến vào ngày 19-5-2022, Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX sẽ chính thức khai mạc với 8 môn thi đấu còn lại gồm: Điền kinh, bơi lặn, cờ vua, cờ tướng, vật dân tộc, Judo, Taekwondo, Pencak silat.

23 môn thi đấu sẽ diễn ra tại TP Thanh Hóa, huyện Như Thanh và một số địa phương khác trong tỉnh đảm bảo điều kiện tổ chức giải.

Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX có 23 môn thi đấu chính thức

Một số giải đấu tổ chức riêng được tính vào thành tích chung của các đơn vị tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX gồm: Giải việt dã Báo Thanh Hóa năm 2022, Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIII - năm 2021 (tổ chức tại Như Thanh gồm 5 môn: Bóng chuyền nam - nữ, đẩy gậy, tung còn, bắn nỏ, kéo co), Giải bóng đá Thanh Hóa Cúp Halida năm 2021 (gồm 2 nội dung bóng đá nam, bóng đá nữ dành cho đội tuyển các huyện, thị xã, thành phố).

Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX có 23 môn thi đấu chính thức

Trước khi tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX, các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trong tỉnh sẽ hoàn thành công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở trước ngày 30-4-2022.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]