(Baothanhhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa thống nhất các phương án, thời gian tổ chức trở lại Giải Vô đich Quốc gia LS V.League 2021. Theo đó, giải bóng đá số 1 Việt Nam dự kiến trở lại từ giữa tháng 3 và có quãng nghỉ để cho Đội tuyển Việt Nam tập trung thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Chốt 2 phương án tổ chức trở lại Giải Vô địch Quốc gia LS V.League 2021

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa thống nhất các phương án, thời gian tổ chức trở lại Giải Vô đich Quốc gia LS V.League 2021. Theo đó, giải bóng đá số 1 Việt Nam dự kiến trở lại từ giữa tháng 3 và có quãng nghỉ để cho Đội tuyển Việt Nam tập trung thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Chốt 2 phương án tổ chức trở lại Giải Vô địch Quốc gia LS V.League 2021

LS V.League 2021 sẽ trở lại trong tháng 3 với 2 phương án tổ chức

Cụ thể, LS V.League 2021 dự kiến trở lại trong tháng 3 với hai phương án.

Phương án 1, nếu tình hình dịch bệnh kiểm soát tốt, diễn tiến chống dịch có nhiều tích cực và cơ quan quản lý cho phép các hoạt động thể thao trở lại thì LS V.League sẽ trở lại vào ngày 13-3. Khi đó, mùa giải 2021 sẽ kết thúc vào ngày 19-9.

Phương án 2, giải đấu sẽ bắt đầu trở lại vào ngày 19-3 và cũng sẽ kết thúc vào ngày 19-9.

Điểm thuận lợi trong cả 2 phương án này đều là việc xếp lịch thi đấu trong tháng 3 sẽ được linh hoạt hơn vì được sử dụng toàn bộ khung thời gian thi đấu FIFA do lịch thi đấu trong tháng 3 của Đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 được các đội tuyển cùng bảng G thống nhất dời sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6-2021. Trong cả 2 phương án, thời gian kết thúc LS V.League 2021 dự kiến đều là ngày 19-9, do vậy mật độ thi đấu sẽ dày hơn, từ 4 - 5 ngày/trận.

Điểm đáng chú ý nữa là VFF và VPF đã xây dựng các phương án tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ LS V.League 2021 với yêu cầu thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 nghiêm túc nhất, đó là: Trận đấu kín, hoàn toàn không khán giả; trận đấu hạn chế khán giả và trận cho phép khán giả vào sân bình thường. Việc lựa chọn từng phương án sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]