(Baothanhhoa.vn) - Nghị viện Ca-ta-lô-ni-a vừa tuyên bố hoãn cuộc bỏ phiếu bầu chọn nhà lãnh đạo mới của vùng tự trị này cho tới khi có thông báo mới sau khi Tòa án tối cao Tây Ban Nha phán quyết ứng cử viên J.Xan-chét sẽ không được phép rời phòng tạm giam để tham dự phiên họp nghị viện vào ngày hôm nay (12-3).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ca-ta-lô-ni-a hoãn cuộc bỏ phiếu bầu chọn nhà lãnh đạo mới

Nghị viện Ca-ta-lô-ni-a vừa tuyên bố hoãn cuộc bỏ phiếu bầu chọn nhà lãnh đạo mới của vùng tự trị này cho tới khi có thông báo mới sau khi Tòa án tối cao Tây Ban Nha phán quyết ứng cử viên J.Xan-chét sẽ không được phép rời phòng tạm giam để tham dự phiên họp nghị viện vào ngày hôm nay (12-3).

LP (Theo AFP)

Ông J.Xan-chét, là một nhân vật ủng hộ độc lập cho vùng Ca-ta-lô-ni-a, hiện đang bị tạm giam với cáo buộc xúi giục nổi loạn trong cuộc biểu tình liên quan ý đồ ly khai của Ca-ta-lô-ni-a. Chủ tịch Nghị viện Ca-ta-lô-ni-a Rô-gơ Tơ-ren tuyên bố phiên họp của nghị viên tạm hoãn trong khi các nhóm đòi ly khai khiếu nại phán quyết của tòa án Tây Ban Nha lên Tòa án Nhân quyền châu Âu.

Các đảng ủng hộ Ca-ta-lô-ni-a ly khai hồi tháng 12 năm ngoái giành được 70 trên 135 ghế trong cuộc bầu cử nghị viện, cao hơn mức đa số tối thiểu là 68 ghế. Chiến thắng này có thể khiến tương lai của Ca-ta-lô-ni-a tiếp tục không rõ ràng bởi chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố những ứng cử viên tranh chức thủ hiến vùng phải đủ điều kiện là không bị tạm giam hay đang trong quá trình điều tra.

Ca-ta-lô-ni-a hồi tháng 10-2017 đã tổ chức trưng cầu ý dân về tách khỏi Tây Ban Nha, tạo ra cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất trong hàng chục năm qua ở nước này. {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]