Nổ nhà máy pháo hoa tại Trung Quốc khiến 9 người thiệt mạng
Ngày 17/6, truyền thông quốc gia Trung Quốc đưa tin số người thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy pháo hoa ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, trước đó một ngày đã tăng lên 9 người, trong khi số người bị thương cũng tăng lên 26.
Quang cảnh vụ nổ. (Ảnh: SANA)
Theo Đài Phát thanh Quốc gia Trung Quốc (CNR), vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h23 sáng 16/6 tại Công ty Pháo hoa Shanzhou, gần thành phố Thường Đức, tỉnh Hồ Nam.
Số liệu thương vong mới nhất được lực lượng cứu hộ cập nhật vào lúc 9h sáng 17/6.
Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương, song CNR mô tả tình hình là “phức tạp” và cảnh báo nguy cơ xảy ra thêm các vụ nổ khác, cản trở nỗ lực ứng cứu.
Bên cạnh đó, khu vực xảy ra vụ nổ nằm ở địa hình đồi núi và thiếu nguồn nước lớn, khiến việc tiếp cận hiện trường và dập lửa gặp nhiều khó khăn. Lực lượng cứu hộ đã phải sử dụng vòi rồng điều khiển từ xa để khống chế đám cháy trong hơn 20 giờ liên tục.
Theo Tân Hoa xã, cùng ngày, Bộ Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc đã cử một tổ công tác đến Hồ Nam để chỉ đạo công tác cứu nạn. Bộ này cũng nhấn mạnh cần khẩn trương xác định nguyên nhân vụ nổ và truy cứu trách nhiệm các bên liên quan.
Tháng trước, một vụ nổ tại nhà máy hóa chất ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
Năm 2015, loạt vụ nổ nghiêm trọng tại kho chứa hóa chất dễ cháy ở thành phố cảng Thiên Tân đã khiến hơn 170 người thiệt mạng và 700 người bị thương./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-06-17 17:59:00
Israel tuyên bố tiêu diệt tân Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran
-
2025-06-17 15:46:00
Thị trường dầu và vàng hạ nhiệt sau đợt tăng nóng vì xung đột Israel-Iran
-
2025-06-17 15:36:00
Xung đột Israel - Hamas: Âm nhạc gieo mầm hy vọng cho trẻ em ở dải Gaza
Hàn Quốc điều tra toàn diện về thảm họa giẫm đạp Itaewon
Thư ký Hội đồng An ninh Nga lần thứ 2 thăm Triều Tiên trong vòng hai tuần
Hàn Quốc: Chính phủ mới ưu tiên cải tổ bộ máy chính phủ
Ông Trump rút ngắn lịch trình, hội nghị thượng đỉnh Hàn-Mỹ bị hủy bỏ
Tổng thống Mỹ cảnh báo người dân Iran rời thủ đô Tehran, nhiều nước gấp rút di tản công dân
Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria
Tổng thống Pháp cảnh báo chống lại việc áp đặt thay đổi chế độ tại Iran
Israel tấn công nhiều mục tiêu sâu trong lãnh thổ Iran bao gồm đài truyền hình quốc gia
Mỹ bất ngờ hủy vòng tham vấn song phương với Nga: Bước lùi trong quan hệ hai nước