Mỹ từ chối đối xử đặc biệt với Nhật Bản về thuế quan
Theo Reuters, ngày 24/4, đài NHK đưa tin chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo với phái đoàn thương mại Nhật Bản rằng họ không thể dành cho Nhật Bản đối xử đặc biệt về các biện pháp thuế quan, để đáp lại yêu cầu mạnh mẽ xem xét lại vấn đề này của Tokyo trong các cuộc đàm phán cấp bộ trưởng diễn ra đầu tháng này.
Tàu hàng cập cảng Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)
Trích dẫn nhiều nguồn tin chính phủ, bản tin cho biết trong các cuộc đàm phán, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Ryosei Akazawa đã yêu cầu xem xét lại thuế đối với ôtô và thép, nhưng phía Mỹ nói họ "không thể dành riêng cho Nhật Bản đối xử đặc biệt."
Theo bản tin, Bộ trưởng Akazawa có ý định tiếp tục yêu cầu xem xét lại trong các cuộc đàm phán tiếp theo và xác nhận đây là chủ đề thảo luận.
Trước đó 1 ngày, kênh TV Asahi cho biết Bộ trưởng Akazawa có thể sang Mỹ để tham gia vòng đàm phán thuế quan thứ 2 sớm nhất vào ngày 30/4./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-09-06 16:57:00
“Sức mạnh Siberia 2”: Bước tiến chiến lược trong hợp tác năng lượng Nga-Trung
-
2025-09-06 16:12:00
Hàn Quốc: Biến nhà máy thành trung tâm Lễ hội thủ công mỹ nghệ lớn nhất thế giới
-
2025-09-06 14:08:00
Tổng thống Trump chọn khu nghỉ dưỡng của mình làm địa điểm tổ chức Hội nghị G20