(Baothanhhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 12-8, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng, riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng trong những ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 12-8, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng, riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng trong những ngày tới

Ảnh minh họa.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh Bắc Bộ; ở Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 52-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-30 độ C; cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Các ngày từ 12 đến 19, 20-8 ở Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, có ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ không khí cao nhất từ 37 - 39oC, nhiệt độ từ 35oC trở lên duy trì từ 10, 11 giờ đến 17, 18 giờ; độ ẩm thấp nhất trong không khí từ 50 – 60%. Gió Tây đến Tây nam cấp 2, cấp 3 duy trì nhiều giờ trong ngày.

Do ngày nắng nóng, nhiệt độ cao, độ ẩm thấp, chiều tối và đêm có nguy cơ rất cao xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa rào và dông mạnh, mưa to, sấm sét, tố lốc và mưa đá, nhất là ở khu vực trung du và vùng núi. Đề nghị chú ý theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết và các bản tin cảnh báo, dự báo để chủ động phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]