(Baothanhhoa.vn) - Theo thống kê của Sở Y tế, còn 108/635 trạm y tế (TYT) xã đã và đang xuống cấp nghiêm trọng cần được nâng cấp, tu sửa, trong đó có 50 TYT cần được xây mới bởi cơ sở vật chất không đáp ứng được công tác khám, chữa bệnh thông thường.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huy động xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất trạm y tế xã

Theo thống kê của Sở Y tế, còn 108/635 trạm y tế (TYT) xã đã và đang xuống cấp nghiêm trọng cần được nâng cấp, tu sửa, trong đó có 50 TYT cần được xây mới bởi cơ sở vật chất không đáp ứng được công tác khám, chữa bệnh thông thường.

Vì vậy, xã hội hóa y tế là giải pháp hữu hiệu nhằm giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, đảm bảo nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các TYT xã, phường, thị trấn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2013-2015 và đến năm 2020”; từ năm 2013 -2015, đã có hàng chục TYT khu vực miền núi được đầu tư xây mới, sửa chữa, cải tạo từ các nguồn vốn ngân sách, xã hội hóa và các nguồn vốn hợp pháp khác. Đặc biệt, trong năm 2017, đã có 12 TYT được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư xây mới. Thanh Hóa phấn đấu đến năm 2020, có khoảng 75% số TYT ở miền núi “về đích” xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Ngoài ra, giai đoạn 2017 - 2019, 150 TYT tại các xã, phường, thị trấn được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại bằng nguồn vốn xã hội hóa. Đến nay, nhiều TYT đã tiếp nhận và đưa vào sử dụng thiết bị kỹ thuật mới, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.


Hà Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]