(Baothanhhoa.vn) - Gây rối trật tự công cộng là hành vi gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội, gây thiệt hại cho lợi ích Nhà nước, xâm phạm đến quyền và lợi ích tổ chức, cá nhân. Gây rối trật tự công cộng có thể hiện qua một số các hành vi như: Dùng lời nói, cử chỉ thiếu văn hóa xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của một hoặc nhiều người; Phá phách hoặc làm ô uế các công trình, thiết bị ở nơi công cộng; Hò hét, tạo tiếng động gây ầm ỹ, đua xe máy trái phép; Tụ tập ẩu đả, đánh nhau ở nơi công cộng... Hậu quả của hành vi gây rối trật tự công cộng là thiệt hại về vật chất hoặc phi vật chất được xác định là nghiêm trọng cho xã hội. Vì vậy, đối với hành vi gây rối trật tự công cộng sẽ có những chế tài xử phạt riêng biệt nhằm hạn chế hành vi này có thể phát sinh trong tương lai.
(Baothanhhoa.vn) - Công an xã Trung Chính (tỉnh Thanh Hóa) vừa bàn giao 2 đối tượng truy tìm cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định.
(Baothanhhoa.vn) - Chiều 23/4, xã Thanh Quân tổ chức lễ ra mắt mô hình tự quản về an ninh, trật tự gắn với triển khai hệ thống “Camera an ninh”, với sự tham dự của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và lực lượng Công an xã.
Chiều 23/4, với 492/493 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành (bằng 98,40% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã thông qua Luật Tiếp cận thông tin (sửa đổi).
(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản triển khai Công điện số 30/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5 năm 2026.
(Baothanhhoa.vn) - Với phương châm “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, “Dùng tích cực để đẩy lùi tiêu cực”, thời gian qua, lực lượng công an trong tỉnh đã thực hiện đồng bộ giải pháp đấu tranh với các bài viết có nội dung sai sự thật, thông tin xấu, độc trên mạng xã hội.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu