(Baothanhhoa.vn) - Bệnh nhân là nam, sinh năm 1980. Địa chỉ: Thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long, Quảng Xương. Là lao động tự do. Nơi ở trước khi về địa phương: Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Kết quả điều tra dịch tễ bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Quảng Long

Bệnh nhân là nam, sinh năm 1980. Địa chỉ: Thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long, Quảng Xương. Là lao động tự do. Nơi ở trước khi về địa phương: Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Kết quả điều tra dịch tễ bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Quảng Long

Ngày 1-8-2021, bệnh nhân trở về nhà tại thôn Xuân Tiến, Quảng Long, Quảng Xương bằng xe riêng của em rể (sống tại thành phố Bắc Giang). Sau khi đưa bệnh nhân về đến nhà, em rể bệnh nhân quay lại thành phố Bắc Giang. Ngay sau khi về địa phương, bệnh nhân có ra Trạm Y tế Quảng Long để khai báo y tế và được hướng dẫn tự theo dõi y tế tại nhà trong vòng 2 ngày (trở về từ vùng xanh theo cập nhật của Bộ Y tế).

Từ ngày 2 đến 26-8-2021, Bệnh nhân lên chăm bố đẻ tại Phòng 303-304, tầng 3, khoa Ung Bướu, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. Đến ngày 26-8-2021, sốt, mệt mỏi nên về nhà tại xã Quảng Long, huyện Quảng Xương và ở tại nhà đến 29-8-2021 mới lên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

Trong thời gian chăm bố, bệnh nhân có về nhà khoảng 15 lần. Tại nhà bệnh nhân có tiếp xúc với vợ, 2 con và người bác họ nhưng có đeo khẩu trang.

Sáng ngày 29-8-2021, bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực để chăm bố, tại cổng vào được làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên có kết quả dương tính, sau đó lấy mẫu làm xét nghiệm PCR tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cử đội đáp ứng nhanh cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa, phối hợp Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, Bệnh viện Phổi Thanh Hóa triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đến 22h ngày 29-8-2021, đã truy vết được 48 F1 (tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực có 37 F1, huyện Quảng Xương 11 F1), chuyển toàn bộ F1 cách ly tập trung theo quy định. Phun khử khuẩn buồng bệnh P.303, 304 và các phòng liền kề khoa Ung Bướu của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, tại gia đình bệnh nhân, các hộ liền kề và các khu vực có liên quan. Thông báo cho các địa phương có liên quan thông tin về lịch trình di chuyển của bệnh nhân và các mốc dịch tễ có liên quan đế các địa phương truy vết.

Lực lượng chức năng tiếp tục khẩn trương xác định các mốc dịch tễ nguy cơ dịch COVID-19, truy vết triệt để các trường hợp F1, F2 tránh bỏ sót ra cộng đồng...

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]