(Baothanhhoa.vn) - Sau 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới Tiểu đoàn 40, Trung đoàn 762, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa vinh dự tuyên thệ dưới Quân kỳ Quyết thắng. Trên những khuôn mặt sạm đen, rám nắng của họ là niềm phấn khởi, tự hào khi được học tập, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân ngũ, các chiến sĩ tự tin bước tiếp chặng đường mới với bao điều đón đợi ở phía trước.

Chiến sĩ mới trưởng thành trong môi trường quân ngũ

Sau 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới Tiểu đoàn 40, Trung đoàn 762, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa vinh dự tuyên thệ dưới Quân kỳ Quyết thắng. Trên những khuôn mặt sạm đen, rám nắng của họ là niềm phấn khởi, tự hào khi được học tập, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân ngũ, các chiến sĩ tự tin bước tiếp chặng đường mới với bao điều đón đợi ở phía trước.

Chiến sĩ mới trưởng thành trong môi trường quân ngũChiến sỹ mới chuẩn bị lượng nổ.

Là một trong những tân binh có điểm số các bài kiểm tra đạt cao, trong đó bài bắn súng tiểu liên AK được đạt điểm giỏi, binh nhì Hoàng Văn Thành, chiến sĩ Trung đội 8 Đại đội 3 không giấu được xúc động: "Em cảm thấy thật tuyệt vời vì sau những ngày nỗ lực, cố gắng của bản thân thì hôm nay em đã hoàn thành tốt bài kiểm tra của mình. Thời gian tới, em sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa để tiếp tục đạt được nhiều kết quả cao hơn, trở thành một người lính tinh nhuệ”.

Còn với binh nhì Phạm Thái Bình - chiến sĩ thuộc Trung đội 6, Đại đội 2 là một đảng viên ưu tú đã viết đơn tình nguyện để được nhập ngũ vào quân đội cũng không giấu được niềm vui sau khi hoàn thành khóa huấn luyện. "Đây có thể nói là bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời quân ngũ của em. Sau những tháng ngày huấn luyện vất vả thì đến hôm nay em cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phía trước sẽ còn nhiều khó khăn và thử thách, vì vậy em sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, bạn bè người thân mà quan trọng nhất là xứng đáng với trách nhiệm người lính, với bộ quân phục mình đang mặc" - binh nhì Phạm Thái Bình, chia sẻ.

Thiếu tá Lê Thanh Tùng, Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 40 cho biết: “Việc quản lý, duy trì nền nếp trong đơn vị là việc làm thường xuyên. Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị nhận thức đúng, không có tư tưởng xả hơi, chủ quan trong những ngày cuối khóa huấn luyện chiến sĩ mới. Với tinh thần chủ động, nghiêm khắc, trách nhiệm, cấp ủy chỉ huy các cấp luôn bám sát đơn vị, nghiêm khắc trong huấn luyện, rèn luyện nhưng cũng luôn gần gũi, chia sẻ, thực hiện “3 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bộ đội", xây dựng mối đoàn kết tốt giữa cán bộ với chiến sĩ, giúp bộ đội có động lực, niềm tin trong thực hiện các nhiệm vụ”.

Chiến sĩ mới trưởng thành trong môi trường quân ngũChiến sĩ mới thực hiện nội dung bắn súng Tiểu liên AK bài 1.

Với sự huấn luyện chặt chẽ, khoa học cùng với những nỗ lực không ngừng của cán bộ huấn luyện, các chiến sĩ mới, bài kiểm tra 3 tiếng nổ năm 2024 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra và đảm bảo tuyệt đối an toàn. Các chiến sĩ tự tin, đĩnh đạc khi bước vào thực hiện các bài kiểm tra. Tất cả các nội dung kiểm tra 100% đều đạt yêu cầu, trong đó 78% đạt khá, giỏi. Đây có thể nói là những thành quả xứng đáng với những nỗ lực của từng tân binh trong suốt 3 tháng huấn luyện.

Qua 3 tháng kể từ ngày chập chững bước chân vào quân ngũ, đã không còn sự bỡ ngỡ hay lạ lẫm với những chế độ, với những bài huấn luyện, với những khung thời gian chật kín. Các tân binh ngày nào đã thực sự trở thành những người lính với bản lĩnh vững vàng. Ba tháng đầu tiên trong cuộc đời quân ngũ đã thực sự rèn luyện cho những chàng thanh niên ưu tú thành những người lính rắn rỏi, sẵn sàng nhận và hoàn thành những nhiệm vụ gian khó.

Kết thúc khóa huấn luyện, lễ tuyên thệ chiến sĩ mới đánh dấu sự trưởng thành, chiến sĩ được trao vũ khí thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Với mỗi chiến sĩ, đây là giờ phút quan trọng nhất trong cuộc đời quân ngũ. Dưới quân kỳ Quyết thắng, chiến sĩ đọc vang 10 lời thề danh dự của quân nhân.

Phía trước, chặng đường quân ngũ sẽ còn nhiều thử thách, tin tưởng rằng, các chiến sĩ sẽ luôn thể hiện được bản lĩnh, tự tin, sẵn sàng cống hiến, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đánh dấu bước trưởng thành về mọi mặt của tuổi thanh xuân.

Bài và ảnh: Ngọc Lê

(Bộ CHQS tỉnh) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]