(Baothanhhoa.vn) - Để gửi tới đoàn viên, người lao động (NLĐ) lời cảm ơn chân thành, ấm áp, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã triển khai những “Bữa cơm công đoàn” với những suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, có giá trị cao hơn so với ngày bình thường. Qua đó tạo không khí thân tình, gắn kết giữa NLĐ với doanh nghiệp (DN) và tổ chức công đoàn.

“Bữa cơm công đoàn” cảm ơn người lao động

Để gửi tới đoàn viên, người lao động (NLĐ) lời cảm ơn chân thành, ấm áp, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã triển khai những “Bữa cơm công đoàn” với những suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, có giá trị cao hơn so với ngày bình thường. Qua đó tạo không khí thân tình, gắn kết giữa NLĐ với doanh nghiệp (DN) và tổ chức công đoàn.

Bữa cơm công đoàn cảm ơn người lao động“Bữa cơm công đoàn” được tổ chức với hơn 4.000 suất ăn cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành.

“Đây là bữa ăn ngon nhất trong gần 5 năm tôi làm việc tại DN” - chị Lê Thị Thu, đoàn viên công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành vui mừng chia sẻ.

Cũng như hơn 4.000 đoàn viên, công nhân lao động tại DN, suất ăn ca của chị Thu hôm nay hấp dẫn ngay từ cái nhìn bên ngoài bởi bổ sung nhiều món ăn như: Thịt gà, tôm, thịt lợn, sữa chua tráng miệng... Các suất ăn chị Thu và đồng nghiệp thưởng thức thuộc chương trình “Bữa cơm công đoàn” do Ban chấp hành CĐCS Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành tổ chức theo sự hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành. Theo đó, suất cơm 15.000 đồng đến 20.000 đồng hằng ngày đã được tăng lên 55.000 đồng/suất với các món ăn phong phú và chất lượng, bảo đảm chất lượng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chị Bùi Thị Hồng Hiệp, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành cho biết: Để đảm bảo bữa cơm chất lượng, trước đó, tổ chức công đoàn đã làm việc với lãnh đạo DN, tiến hành khảo sát nhu cầu của NLĐ; sau đó mới lên thực đơn. Với số lượng NLĐ lớn, công ty tổ chức ăn thành nhiều ca trong khoảng từ 11h-13h. Tuy vậy, mỗi suất ăn đều đảm bảo về định lượng, chất lượng và dinh dưỡng cho toàn bộ đoàn viên, NLĐ.

Thời gian qua, nhiều CĐCS, nhất là khối DN đã phối hợp với ban lãnh đạo công ty tổ chức “Bữa cơm công đoàn”. Từ đó, tạo sức lan tỏa và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của người sử dụng lao động và đông đảo đoàn viên, NLĐ. Tại Công ty TNHH FLC SamSon Golf & Resort, Ban Chấp hành công đoàn công ty đã tổ chức “Bữa cơm công đoàn” cho hơn 600 công nhân lao động. Theo đó, “Bữa cơm công đoàn” đặc biệt hơn và có giá trị hơn nhiều so với những ngày bình thường, mỗi suất trị giá 60.000 đồng (giá trị tăng thêm 30.000 đồng/suất so với bữa ăn ca hàng ngày) với thực đơn đa dạng, đầy đủ dưỡng chất... giúp đoàn viên, NLĐ có bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng.

Chia sẻ niềm vui khi dự “Bữa cơm công đoàn”, anh Ngô Hữu Thái, công nhân Công ty TNHH FLC SamSon Golf & Resort cho biết: "Trong thời gian làm việc tại DN, tôi và các anh, chị em công nhân đều nhận được sự quan tâm chăm lo thiết thực của tổ chức công đoàn như: Khám sức khỏe hằng năm, tặng quà dịp lễ, tết, thăm hỏi, động viên lúc khó khăn... Đặc biệt, được tham dự “Bữa cơm công đoàn”, tôi cho rằng, đây là một hoạt động đổi mới, sáng tạo và rất thiết thực của tổ chức công đoàn để chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, NLĐ. Tôi mong rằng, thời gian tới, tổ chức công đoàn cùng ban lãnh đạo DN sẽ tiếp tục có các hoạt động thiết thực để chăm lo cho NLĐ".

Không chỉ tập trung nâng cao chất lượng bữa ăn, chương trình “Bữa cơm công đoàn” tại các CĐCS, còn có sự tham gia của lãnh đạo DN và đại diện công đoàn cấp trên cơ sở. Đây là cơ hội để NLĐ, tổ chức công đoàn và lãnh đạo DN chia sẻ, động viên, tạo nên bầu không khí đoàn kết, gắn bó và yêu thương. Đồng thời, qua mỗi bữa cơm, lãnh đạo các cấp cũng có thời gian để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của đoàn viên, NLĐ, qua đó tạo thêm niềm tin, sự gắn bó lâu dài của đoàn viên, NLĐ đối với tổ chức công đoàn và DN.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Mai Bá Nam cho biết: Thời gian qua, các CĐCS trong toàn tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, người sử dụng lao động đồng loạt triển khai tổ chức chương trình “Bữa cơm công đoàn”. Kết quả, đã có 257 CĐCS các cơ quan, đơn vị, DN tổ chức chương trình “Bữa cơm công đoàn” với hơn 75.000 đoàn viên, NLĐ được thụ hưởng. Nguồn kinh phí các cấp công đoàn tổ chức “Bữa cơm công đoàn” là hơn 1,8 tỷ đồng, trong đó cấp tỉnh hỗ trợ 487.490.000 đồng; cấp trên cơ sở hỗ trợ 48.400.000 đồng; cấp cơ sở 1.302.248.000 đồng. Tổng kinh phí tăng thêm từ hỗ trợ của đơn vị, DN 852.813.000 đồng. “Bữa cơm công đoàn” là hoạt động thiết thực, khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, đồng thời thể hiện sự quan tâm của DN với “tài sản” quý là NLĐ. Qua đó, nhân lên niềm tin, sự gắn kết của đoàn viên, NLĐ đối với tổ chức công đoàn và DN.

Bài và ảnh: Thanh Huê



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]